Hướng dẫn bạn cách tổ chức sinh nhật tập thể cho bé tại trường mầm non


Hiện nay những ngày sinh nhật của các bé thường được các gia đình cực kỳ quan tâm và chú ý đến, thường các gia đình sẽ tập trung tổ chức các bữa tiệc sinh nhật cho các bé theo các chủ đề khác nhau tại nhà mình hoặc nhà hàng chính vì vậy sẽ mang lại cho các bé những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên hiện nay các bé không chỉ được các gia đình tổ chức các bữa tiệc sinh nhật cho các bé tại nhà mà ở các trường học mầm non các lớp học sẽ tổ chức các bữa tiệc sinh nhật tập thể cho các bé theo tháng hoặc theo tuần. Những bé có ngày sinh nhật trong tháng hoặc trong tuần sẽ được các cô giáo kết hợp cùng với phụ huynh tổ chức các bữa tiệc chung cho các bé. Do đây là xu hướng mới nên cũng khiến cho nhiều cô giáo cũng như các bậc phụ huynh còn lúng túng trong khâu chuẩn bị và tổ chức những buổi sinh nhật tập thể như vậy. Chính vì vậy để giúp mọi người đỡ bỡ ngỡ hơn thì trong bài viết này Shop Babystyle sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách tổ chức sinh nhật tập thể cho các bé tại trường mầm non để bạn tham khảo nhé.
 
tổ chức sinh nhật cho bé tại trường mầm nontổ chức sinh nhật cho bé tại trường mầm non

Trang trí không gian tổ chức

Không gian tổ chức sinh nhật là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn nhất đối với sự thành công hay không của cả bữa tiệc. Khác hẳn so với việc trang trí sinh nhật riêng cho từng bé thì với việc trang trí không gian tổ chức tập thể bạn sẽ không được tập chung theo 1 bé nào cả mà bạn nên sử dụng bóng bay trang trí toàn bộ không gian hoặc các cô giáo có thể cùng với các bé sẽ tự vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh để dán nên tường hoặc treo trên dây để trang trí cho không gian. Còn với không gian sân khấu tổ chức thì bạn có thể tận dụng những chiếc bảng để trang trí. Với những cô giáo mầm non thì năng khiếu vẽ có thể sử dụng để vẽ và viết chữ chúc mừng sinh nhật các bé theo tháng để làm nơi diễn ra các hoạt động của chương trình nhiều nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bóng bay để trang trí trên trần nhà bằng những bông hoa kết lại với đủ các màu sắc khác nhau.
 
chú hề sinh nhật tạo ra các đồ chơi từ bóng cho các béchú hề sinh nhật tạo ra các đồ chơi từ bóng cho các bé

Sử dụng các chú hề dẫn dắt cho bữa tiệc sinh nhật

Thông thường với những bữa tiệc sinh nhật tập thể như thế này thì bạn nên lựa chọn sử dụng những chú hề hoạt náo hoặc chú hề sinh nhật để dẫn dắt chương trình. Bởi với những người này họ vừa quen thuộc với các bé lại vừa có kinh nghiệm dẫn dắt các bữa tiệc sinh nhật của các bé. Ngoài ra các chú hề còn có thể tạo ra những món quà nho nhỏ từ những trái bóng bay với đủ loại hình thù khác nhau tặng cho các bé. Và cũng chính họ sẽ là người có thể tổ chức các trò chơi cho các bé tham gia để các bé có được không gian cũng như một bầu không khí vui tươi hơn và nhiệt tình tham gia hơn.

Chuẩn bị bánh kẹo hoa quả cho bữa tiệc

Với những bữa tiệc sinh nhật chung thế này thì chắc chắn bạn sẽ không tổ chức những bữa tiệc mặn mà thay vào đó bạn cần chuẩn bị những món ăn như như bánh kẹo, bim bim hay các loại đồ uống không có ga cho các bé ăn. Để các bé cùng với bố mẹ có thể vừa tham gia bữa tiệc vừa có thể ăn để có đủ sức để cùng tham gia các trò chơi do các chu hề tổ chức ra.
Xem thêm:
 
chú hề lucky tổ chức các bữa tiệc sinh nhậtchú hề lucky tổ chức các bữa tiệc sinh nhật

Chuẩn bị các phụ kiện sinh nhật

Với những bữa tiệc đông như thế này thì bạn cần chuẩn bị cho các bé những phụ kiện sinh nhật như nón đội đầu, bánh sinh nhật.. với các đồ dùng như thế này thì thường các cô giáo mầm non sẽ cùng với các bé trong lớp tự mua sắm giấy mày và tô vẽ cắt ghép lại thành những chiếc nón sinh nhật ngộ nghĩnh cùng với những dải băng treo dùng để treo những tấm hình ngộ nghĩnh nhất của tất cả các bé trong lớp học để các bé háo hức hơn.

Các bước tổ chức bữa tiệc

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ thì bạn bước vào khâu tổ chức chương trình. Thông thường các chương trình này khá ngắn gọn và gồm những hoạt động sau đây:
Người dẫn chương trình giới thiệu bữa tiệc sinh nhật của các bé trong lớp.
Tổ chức màn thổi bánh và cắt bánh.
Tổ chức các trò vui chơi có thưởng cho các bé.
Tổ chức ăn ngọt cho những người đến tham dự.
Chụp ảnh lưu niệm cho từng bé.
Tổng kết và kết thúc bữa tiệc sinh nhật.
Trên đây là những điều cần làm khi bạn tổ chức các bữa tiệc sinh nhật tập thể cho các bé tại trường mầm non. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất cũng như những bữa tiệc sinh nhật tập thể cho các bé hoàn ảo nhất. Ngoài ra Shop Baby style còn cung cấp các dịch vụ tổ chức sinh nhật cho bé tại trường mầm non bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để biết thêm thông tin chi tiêt nhé.