Hướng dẫn cách tổ chức trung thu cho các bé tại các khu chung cư


Trung thu là một trong những ngày lễ tết khá đặc biệt, chúng là ngày dành riêng cho các bé thiếu nhi là những mầm non của đất nước, cũng là những thiên thần nhỏ của các gia đình. Chính vì vậy vào mỗi dịp tết trung thu hàng năm thường các trường học cũng như các khu chung cư, tổ dân phố hay các làng xã đều tổ chức các hoạt động vui chơi văn nghệ cho các bé để các bé được hòa mình vào không khí trung thu. Hiện nay ở các thành phố lớn thì các khu chung cư mọc nên rất nhiều và nhu cầu tổ chức tết trung thu cho các bé tại các khu chung cư khá lớn. Nhưng rất nhiều người có những thăc mắc rằng tổ chức các chương trình trung thu cho các bé ở các khu chung cư có khác gì với việc tổ chức ở trường học không và cách thức tổ chức một chương trình tết chung thu cho các bé ở khu chung cư như thế nào. Thì ở bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cũng như hướng dẫn bạn cách tổ chức trung thu cho các bé tại các khu chung cư để các gia đình cũng như các ban quản lý các khu chung cư tham khảo thêm nhé.
 
trang trí không gian sân khấu tổ chức trung thutrang trí không gian sân khấu tổ chức trung thu

Lên kế hoạch tổ chức

Với bất kỳ một chương trình nào cũng vậy , bạn bắt buộc phải nên cho mình một kế hoạch cụ thể nhất, chi tiết nhất từng công việc sẽ diễn ra trong chương trình. Với các chương trình tết trung thu thì cũng có một số chút sự khác biệt so với những chương trình bình thường khác. Thông thường trong bản kế hoạch bạn sẽ nên cho mình các đầu mục công việc từ việc lựa chọn đơn vị tổ chức chương trình cho đến việc lựa chọn người dẫn chương trình sao cho phù hợp... dưới đây là mẫu chương trình bạn có thể tham khảo:
Người dẫn chương trình: bạn nên chọn các người dẫn chương trình là những người vào vai của các chú cuội và chị hằng để có thể tạo ra một nhân vật gắn liền với các bé trong các tết trung thu.
Trang trí sân khấu: bạn nên có kế hoạch lựa chọn đơn vị uy tín trang trí không gian sân khấu phù hợp với buổi tết trung thu này. Babystyle là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ trang trí và tổ chức tết trung thu cho các đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm bạn có thể tham khảo.
Sắp sếp các tiết mục diễn ra trong chương trình: bạn nên có các tiết mục cụ thể để có thể sắp sếp các tiết mục diễn ra tuần tự tránh việc sáo trộn các tiết mục với nhau gây phản cảm cho người xem.
Lựa chọn trò chơi cho các bé: thông thường trong các chương trình thì xen kẽ vào đó là các phần kết nối với khán giả và trong trường hợp này các các em bé thì bạn nên có các trò chơi nho nhỏ để thu hút được các bé tham gia tích cực hơn.
Tặng quà hoặc phần thưởng cho các bé: tết trung thu hàng năm đều rơi vào thời điểm mà tất cả các bạn học sinh đã kết thúc một năm học và đang bước vào kỳ nghỉ hè của mình. Chính vì vậy việc bạn tổ chức trao phần thưởng cho các bé đã đạt được thành tích tốt trong học tập là điều nên làm như vậy sẽ khuyến khích các bé đua nhau học tập tốt hơn.
 
chị hằng và chú cuội dẫn chương trìnhchị hằng và chú cuội dẫn chương trình

Lựa chọn không gian tổ chức

Khi đã có được một bản kế hoạch hoàn hảo rôi thì điều tiếp theo bạn nên làm đó chính là tìm địa điểm tổ chức chương trình sao cho thích hợp nhất. Với cách khu chung cư hiện nay thì mật độ dân số khá đông nên bạn nên lựa chọn không gian rộng để tổ chức , không gian lý tưởng nhất đấy chinh là sân chơi trước các khu chung cư bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn loại vật liệu trang trí sân khấu

Bạn nên lựa chọn những loại vật liệu dùng để trang trí sân khấu cũng như khuân viên tổ chức chương trình. Hiện nay thường mọi người thường sử dụng bong bay để trang trí các không gian này. Với việc sử dụng bóng bay nghệ thuật để tạo hình các nhân vật thì sẽ tạo ra cho bạn một không gian gần gũi với các bé hơn.
 
các chú hề tạo các nhân vật cho các bécác chú hề tạo các nhân vật cho các bé

Sử dụng các chú hề vặn bóng

Trong xuất quá trình diễn ra chương trình thì bạn nên có các chú hề vặn bóng, chú hề bóng bay hay các nghệ sĩ ảo thuật bố trí ở các vị trí khác nhau trong khuân viên tổ chức để các bé có thể nhận được những món quà nho nhỏ ý nghĩa từ những nhân vật này tạo ra một không khi vô cùng vui và tràn ngập tiếng cười.
Trên đây là một số gợi ý cho bạn trong việc tổ chức các chương trình tết trung thu cho các bé. Hy vọng với sự chia sẻ này của Babystyle bạn sẽ có được một chương trình tết trung thu chất lượng và hoàn hảo nhất. Ngoài ra Shop Babystyle còn cung cấp các dịch vụ trang trí và tổ chức tết chung thu cho các chung cư bạn có thể tham khảo. Hoặc bạn truy cập địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để biết thêm thông tin chi tiết.