Tết Trung Thu

 Bạn cần tổ chức trung thu cho thiếu nhi, một đội ngũ chuyên nghiệp lên ý tưởng tổ chức trung thu cho con em cán bộ, lên kế hoạch trang trí trung thu và các chương trình vui trung thu cho các bé. Muốn thuê những MC trung thu, những người chuyên nghiệp sẽ dẫn dắt chương trình trung thu thiếu nhi ...

 Đến với BabyStyle bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần để có được một chương trình vui Tết Trung Thu hoàn hảo nhất.

Thời gian diễn ra Tết Trung Thu ở tại Việt Nam

 Tết Trung Thu là một ngày Tết truyền thống của người Việt Nam, được tổ chức vào đêm rằm tháng Tám hàng năm. Nguồn gốc của đêm rằm Trung Thu chắc ít người biết được.

 Hôm nay BabyStyle sẽ giúp bạn thấu hiểu nguồn gốc của Tết Trung Thu. Chuyện kể rằng từ thời vua Đường Minh Hoàng ( từ năm 713 - 741 Tây Lịch ), lúc vua đang dạo chơi vường thượng uyển ngày rằm tháng 8 âm lịch. Đức vua thấy trăng tròn, đẹp và sáng hơn các ngày trong năm.

 Lúc đức vua đang dạo chơi thì gặp đạo sĩ Lê Công Viễn, đạo sĩ thi triển phép thuật giúp đưa đức vua lên cung trăng thăm cảnh đẹp trốn bồng lai tiên cảnh.Thấy đẹp quên trời sáng, mãi tới khi đạo sĩ nhắc vua mới biết là trời đã sáng.

  Nhớ cảnh bồng lai được tận hưởng, nên cứ mỗi rằm tháng 8 hàng năm, đức vua ban lệnh tổ chức ngày Tết Trung Thu, với trẻ em thì tổ chức rước đèn, còn với bố mẹ tổ chức mâm cỗ Trung Thu với bánh, hoa quả,...

Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu ở Việt Nam

Ý nghĩa đêm rằm Trung Thu cho mỗi gia đình tại Việt Nam

 Với mỗi con người Việt Nam, luôn nhớ từ Tết là từ gắn liền với hai từ " đoàn tụ", và thời gian ngày Tết cũng là thời gian gia đình sum vầy, ăm bữa cơm gia đình, tăng thêm tình thân, sự đoàn kết gia đình.

 Cùng với đó là mỗi gia đình sẽ chuẩn bị một mâm cỗ đầy đủ hoa quả, bánh kẹo, đồ ăn để cúng lên gia tiên, ông bà.Đó cũng là thời gian mà cả gia đình sẽ nhớ tới cội nguồn, nhớ tới truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam.

Ý nghĩa đêm rằm trung thu với mỗi em bé ở Việt Nam

 Cứ nhắc tới đêm rằm Trung Thu thì mỗi em bé đều náo nức trong lòng vì sắp được rước đèn Trung Thu, được vui chơi cùng bạn bè, được đi xem hội, nghe đánh trống, xem múa lân khắp làng bởi ngày Tết Trung Thu nhộn nhịp.

 Đặc biệt, là ngày này các bạn nhỏ trong làng đều được đi chơi vào ban đêm dưới ánh trăng sáng, thỏa sức kết bạn cùng nhau.Với các bé ở quê thì niềm vui lớn là được phá cổ trung thu, được ăn thật nhiều hoa quả, bánh kẹo mà bố mẹ chuẩn bị.

Tổ chức ngày Tết Trung Thu cho thiếu nhi

Trang trí ngày Tết Trung Thu tại Hà Nội

Tết Trung Thu ngày nay không chỉ là ngày Tết dành cho thiếu nhi đơn thuần mà còn là thời gian để các công ty, tổ chức, trường học thể hiện tinh thần đoàn kết, ngày nhớ về cội nguồn. Một ngày vui, nhiều ý nghĩa thể hiện được văn hóa công ty, văn hóa tinh thần và tăng cường tinh thần đoàn kết trong một tổ chức.

 Vậy trang trí không gian Tết Trung Thu thế nào cho đẹp, lung linh mà muốn thật lộng lẫy, hoành tráng thì đã có ngay đội ngũ của BabyStyle.

Lên ý tưởng chương trình tổ chức Trung Thu

 Việc lên ý tưởng tổ chương trình Trung Thu là vô cùng quan trọng bởi vì mọi khâu trang trí đến kết quả của buổi tiệc Trung thu sẽ được quyết định chính từ ý tưởng tổ chức chương trình.Vậy để có một chương trình Trung Thu hay và ý nghĩa cần một ý tưởng thật đúng đắn và những yếu tố quyết định đến ý tưởng:

  1. Số lượng khách tham gia
  2. Quy mô tổ chức gồm không gian, thời gian tổ chức
  3. Mục đích của chương trình

Quy trình tổ chức tiệc Trung Thu

Một chương trình hay cần một quy trình tổ chức đúng đắn và chuyên nghiệp, và những yếu tố cấu thành một chương trình hay:

  1. Sắp xếp thời gian hợp lý
  2. Các bộ phận làm việc chuyên nghiệp
  3. MC dẫn chương trình hay]
  4. Sự hưởng ứng của khán giả

 

 

 


Nội dung đang cập nhật...!