Hướng dẫn tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 tại các khu chung cư


Trong một năm trôi qua có khá ít ngày dành riêng cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những ngày mà các em háo hức chờ đợi. Ngoài ngày sinh nhật của các em ra thì còn một ngày nữa cũng được tất cả các bé mong đợi đấy chính là ngày tết thiếu nhi. Đây là ngày mà các bé được tôn vinh trên toàn thế giới, ở vietj nam cũng vậy cứ vào những ngày này là tất cả các gia đình các khu dân cư đều tất bật nhộn nhịp để chuẩn bị tổ chức các bữa tiệc chúc mừng các bé. Năm nay ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 đang đến gần chỉ còn một ít ngày nữa thôi và khu chung cư của bạn đang sinh sống cũng muốn tổ chức một chương trình vui chơi cho các bé trong tòa nhà và mong muốn các gia đình sẽ góp công sức để tổ chức một bữa tiệc hoành tráng nhất. Tuy nhiên các gia đình đều chưa biết cách để có thể tổ chức một sự kiện lớn như tết thiếu nhi này bao giờ và đang rất băn khoan trong việc lên kế hoạch cũng như tổ chức chương trình này ra sao. Thi trong bài viết này Shop Babystyle sẽ hướng dẫn bạn ách tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 tại các khu chung cư để bạn có thể tham khảo thêm để có được chương trình hoàn hảo nhất tại khu chung cư nhà mình.
 
tổ chức các trò chơi cho các bé
tổ chức các trò chơi cho các bé

Lên kế hoạch cụ thể cho chương trình

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đấy chính là việc lên một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết về các việc cần chuẩn bị. Thông thường trong các chương trình tết thiếu nhi tại các khu chung cư sẽ cần có một sân khấu để tổ chức, một không gian vui chơi cho các bé, những người dẫn chương trình, những món quà dành cho các bé ... và còn rất nhiều thứ nữa. Bận cần lên kế hoạch và phân công từng người sẽ đảm nhiệm, phụ trách công việc chuẩn bị như thế nào. Để mỗi người sẽ lo một việc để được suôn sẻ hơn. Đây là những bước đầu tiên để khu chung cư nhà bạn tổ chức một chương trình tết thiếu nhi cho các bé hoàn hảo nhất.
 
các chú hề dẫn chương trình chuyên nghiệp
các chú hề dẫn chương trình chuyên nghiệp

Chuẩn bị không gian sân khấu để tổ chức

Với các khu vực chung cư hiện nay thì việc tìm một không gian rộng rãi để tổ chức là không khó bởi hầu hết các khu chung cư hiện nay đều có các sân chơi khá rộng và đây là địa điểm lý tưởng nhất để làm khu vực tổ chức chương trình cho các bé.

Trang trí sân khấu tổ chức chương trình

Khi đã lựa chọn được khu vực tổ chức chương trình rồi thì vấn đề tiếp theo đấy chính là việc bạn cần phải trang trí cho sân khấu. Bạn có thể in phông bạt để làm backdrop sân khấu, hoặc bạn có thể sử dụng bóng bay để kết thành những bức backdrop lớn dựng trên sân khấu để thay cho những bức phông bạt. Theo Babystyle thì bạn nên sử dụng bóng bay để tạo nên một không gian gần gũi với trẻ thơ hơn và bạn cũng có thể sử dụng bóng bay để làm những dụng cụ trang trí cho không gian sân khấu. Nếu như bạn không biết cách sử dụng bóng bay hay bóng nghệ thuật để trang trí sân khấu thì bạn có thể sử dụng đến các dịch vụ trang trí sự kiện của các đơn vị cung cấp trong đó Babystyle là đơn vị có rất nhiều năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực này rồi và bạn có thể tham khảo.
 
vui chơi cùng các bé trên sân khấu
vui chơi cùng các bé trên sân khấu

Không gian tổ chức các trò chơi

Thông thường thì bạn có thể sử dụng chính không gian sân khấu để có thể tổ chức các trò chơi trên đó để mọi người đều có thể quan sát được. Nhưng với các khu chung cư có dân số động và số lượng các bé lớn thì bạn có thể linh hoạt tổ chức các trò chơi lớn với số lượng các bé đông và khi đó không gian sân khấu sẽ không đủ diện tích để bạn có thể tổ chức. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một không gian rộng rãi để có thể tổ chức các trò chơi cho các bé.

Trang trí không gian xung quanh

Bạn cũng nên trang trí không gian xung quanh địa điểm tổ chức chương trình để mọi người biết được khu vực tổ chức chương trình. Bạn có thể sử dụng những cổng bóng bay để làm điểm nhấn hoặc bạn có thể kê những cột bóng hoặc những lâu đài phao để các bé có thể vui chơi trước khi chương trình diễn ra.

Tổ chức bữa tiệc

Đâu là khâu quan trọng nhất và cần sự tập trung nhiều nhất. Chính vì vậy bạn cần có một kịch bản rõ ràng từ các tiết mục biểu diễn cho đến các vị khách mời lên phát biểu. Đặc biệt là bạn cần có 1 MC chuyên nghiệp chuyên dẫn dắt các chương trình thiếu nhi. Các MC này lên hóa thân thành những chú hề hoạt náo, chú hề bóng bay, chú hề vặn bóng để thích hợp với không gian trẻ thơ này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch cụ chú hề hoạt náo để dẫn dắt các chương trình này.

Chuẩn bị các món quà nho nhỏ cho các bé

Bạn cũng cần chuẩn bị những món quà nho nhỏ cho các bé trong ngày quan trọng này mà các bé là nhân vật chính. Những món quà này không cần đặt nặng vấn đề vật chất mà bạn chỉ cần chuẩn bị những món quà nho nhỏ để cổ vũ tinh thần cho các bé.
Trên đây là một kế hoạch tổ chức một chương trình tết thiếu nhi cho các bé tại các khu chung cư. Hy vọng với chia sẻ này của Babystyle bạn sẽ có được một chương trình tết thiếu nhi cho các bé tại khu chung cư nhà mình hoàn hảo nhất. Ngoài ra tại Shop Babystyle còn cung cấp đầy đủ các phụ kiện trang trí sân khấu cũng như là các dịch vụ trang trí, tổ chức tết thiếu nhi cho các bé, bạn có thể truy cập địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để tham khảo thêm.