Nên sử dụng khí hidro hay khí heli khi trang trí sinh nhật cho bé bằng bóng bay?


Từ xưa đến nay mọi người đều biết đến bóng bay như là một món đồ chơi quen thuộc với các bạn nhỏ, tuy nhiên với sự phát triển của xã hội cũng như công nghệ thì bóng bay hiện nay còn được sử dụng với những mục đích khác như trang trí các sự kiện hoặc các bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ. Đặc điểm nổi bật của các loại bóng bay hiện nay là chúng có thể tự bay lên cao mà không cần có tác động của con người. để có thể giúp bóng bay có thể bay lên thì thông thường chúng ta thường bơm 2 loại khí chính vào bóng đấy chính là khí hidro hoặc khí heli. 2 loại khí này chúng đều có khối lượng phân tử nhỏ hơn so với khối lượng phân tử của không khí nên chúng có thể giúp cho bóng bay lên cao. hưng ngoài chức năng này thì cả hai loại khi đều có tính chất hoàn toàn khác nhau khiến cho không ít khách hàng cảm thấy phân vân khi đưa ra lựa chọn cuối cùng cho việc trang trí của mình. Đặc biệt là vấn đề an toàn khi sử dụng 2 loại khí này nên đang có rất nhiều người đưa ra thắc mắc nên sử dụng loại khí nào khi trang trí sinh nhật cho bé bằng bóng bay?
 
sử dụng bóng bay có khí hidro trong trang trí sinh nhậtsử dụng bóng bay có khí hidro trong trang trí sinh nhật
 
Trong bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết nên sử dụng khí hidro hay khí heli khi trang trí sinh nhật cho bé bằng bóng bay để bạn đọc có thể cảm nhận và tự đưa ra cho mình được những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

ưu nhược điểm của khí Hidro

khí Hidro là một loại khí khá phổ biến và đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay, chúng có các ưu nhược điểm nổi bật sau:
Ưu điểm của khí hidro: khí hdro là một loại khí có phân tử khối nhẹ đặc biệt chúng có sẵn trong tự nhiên cũng như quy trình sản xuất, điều chế loại khí này cũng vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. chính vì thế khí hidro sẽ có giá thành khá rẻ so với các loại sản phẩm khí khác có cùng chức năng.
Nhược điểm của khí Hidro: nhược điểm lớn nhất của loại khí này đó chính là khả năng dễ bốc cháy nghi chúng chạm vào nguồn nhiệt cao. Với các sự kiện sinh nhật khi bóng hidro bốc cháy sẽ có thể gây nguy hiểm đối với những người tham gia nên trong quá trình lựa chọn và sử dụng thi người tiêu dùng nên quan tâm đặc biệt đến vấn đề này.
 
sử dụng khí heli trang trí không gian phòng cướisử dụng khí heli trang trí không gian phòng cưới
 

Ưu nhược điểm của khí Heli

Cũng giống với khí Hidro thì khí heli cũng là khí được sử dụng trong việc trang trí sự kiện khá nhiều và chúng cũng có những ưu nhược điểm dưới đây để bạn tham khảo:
Ưu điểm của khí Heli: giống với khí Hidro thì khí heli nhẹ hơn không khí nên chúng có thể giúp bóng bay lên cao được. khác với khí Hidro thì khí Heli lại không cháy khi gặp nhiệt độ cao nên chúng tạo ra được sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Nhược điểm của khí Heli: khác với khi Hidro thì khí heli còn có cái tên khác là khí hiếm. chúng có trong khí quyển của chúng ta. Chính vì thế để có thể có được loại khí này thì chúng ta cần phải thông qua rất nhiều công đoạn từ tổng hợp khí cho đến hóa lỏng, sàng lọc nhiều lần thì mới có thể tạo ra được khí Heli tinh khiết. chính vì thế chúng đã đẩy giá thành sản phẩm này lên cao khá nhiều so với khí Hidro. Đây cũng chinh là băn khoan của khách hàng khi đứng trước 2 sự lựa chọn khí này để sử dụng.
 
sử dụng bóng bay trang trí tiệc sinh nhật cho bé tại nhàsử dụng bóng bay trang trí tiệc sinh nhật cho bé tại nhà
 

Nên lựa chọn loại khí nào để sử dung trang trí sự kiện

Dựa vào ưu nhược điểm của từng loại khí thì chúng ta có thể xác định được loại khí mình nên sử dụng. tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, từng gia chủ mà bạn nên lựa chọn những loại khí phù hợp. với những gia đình mong muốn sử dụng loại khí rẻ thì bạn có thể lựa chọn sử dụng khí Hidro nhưng trong quá trình sử dụng thì cần luu ý. Còn đối với những gia chủ quan tâm đến độ an toàn thì bạn nên lựa chọn sử dụng khí heli để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham dự bữa tiệc. shop Babystyle khuyên bạn lên lựa chọn sử dụng khí heli để có thể đảm bảo an toàn cho người thân va bạn bè trong quá trình sử dụng.
Trên đây Shop Babystyle đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những ưu nhược điểm của từng loại khí cũng như chia sẻ cho bạn đọc biết nên lựa chọn khí hhidro hay khí heli để trang trí bóng bay sinh nhật. hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về từng loại khí và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. ngoài ra đến với Shop Babystyle bạn còn được tham khảo các dịch vụ trang trí sinh nhật cho bé tại nhà với chất lượng tốt nhất tại Hà Nội hiện nay nhé.