Một số trò chơi được tổ chức trong tết trung thu


Ngày trung thu là một trong những ngày mà được các bé háo hức chờ đợi không kém gì so với ngày sinh nhật hay ngày tết. Trong ngày tết trung thu này các bé sẽ được tha hồ vui chơi cũng như được nhận những món quà nho nhỏ ý nghĩa từ những người thân trong gia đình, chính vì vậy ngày tết trung thu hàng năm luôn được các đơn vị, cơ quan tổ chức rất linh đình để tổ chức cho các bé phá cỗ trăng rằm hay chơi các trò chơi dân gian. Năm 2019 này ngày tết trung thu cũng đang đến rất gần với các bé và các gia đình cũng như các tổ chức đang rao riết chuẩn bị lên chương trình tổ chức lễ hội trăng rằm cho các bé, một phần khá quan trọng và gần như không thể thiếu trong các chương trình đấy chính là việc lên kế hoạch cũng như lựa chọn các trò chơi để tổ chức cho các bé tham gia chơi. Vì vậy để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn hơn thì trong bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết một số trò chơi được tổ chức trong tết trung thu để bạn có thể tham khảo thêm.

Rước đèn phá cỗ

 
rước đèn phá cỗrước đèn phá cỗ
 
Đây là một hoạt động tập thể có thể giúp các bé cùng tham gia hoạt động này, bạn hãy tổ chức cho các bé kết hợp giữa các hoạt động rước đèn, nhảy múa và cùng ca hát quanh mâm cỗ trung thu sao cho tạo thành một vòng tròn xinh xắn. Với hoạt động này sẽ giúp các bé chơi có tổ chức cũng như biết kết nối với nhau để tạo nên một tập thể gắn bó hơn.

Trò chơi bịt mắt đập niêu

 
Trò chơi bịt mắt đập niêuTrò chơi bịt mắt đập niêu
 
Đây là một trò chơi có từ xa xưa đã được bao đời con cháu truyền lại cho đến ngày nay, ngày xưa thì thường sử dụng những chiếc niêu cơm là vật dụng rất quen thuộc với người dân để có thể làm đạo cụ cho trò chơi này, còn với cuộc sống hiện đại ngày nay những chiếc niêu cơm đã dần ít dần đi và thay vào đó mọi người có thể sử dụng những chiếc trống cơm hoặc những loại quả để thay thế cho chiếc niêu làm đạo cụ chơi. Thể lệ trò chơi như sau: người tham gia trò chơi đa phần là các bé, người lớn cũng có thể tham gia, đứng ở vạch xuất phát thì những người chơi sẽ bị người quản trò sử dụng những chiếc khăn tối màu bịt mắt lại và người chơi sẽ được nhận một chiếc dùi và ướm khoảng cách từ vị trí mình đang đứng đến vị trí đặt trống rồi bước đến gõ vào chiếc trống nếu như gõ trúng thì coi là thắng và sẽ nhận được những phần quà nho nhỏ đến từ người quản trò.

Trò chơi chuột nhử mèo

 
trò chơi chuột nhử mèotrò chơi chuột nhử mèo
Đây là trò chơi tập thể và cần đến sự tham gia của nhiều em nhỏ từ 5-6 người trở nên. Sau khi oản tù tì để tìm ra một em chuột thì tất cả những người còn lại là mèo và đứng quây thành một vòng tròn và nắm lấy tay người bên cạnh hướng mặt vào trung tâm vòng tròn chỗ người quản trò đứng. Thể lệ trò chơi này như sau: một em chuột cầm chiếc khăn mồi chạy xung quanh vòng tròn và có nhiệm vụ đặt chiếc khăn mồi này sau lưng các chú mèo làm sao để các chú mèo này không hay biết có chiếc khăn mồi sau lưng mình. Sau khi chạy một vòng tròn xong mà không ai phát hiện ra có chiếc khăn sau lưng mình thì chú chuột chạy lại chỗ chiếc khăn mồi dùng khăn quất lên lưng, lên vai chú mèo đó và chú mèo đó phải chạy vòng xung quang vòng tròn thì mới thoát. Còn đối với những chú mèo ranh ma hơn thì sau khi phát hiện ra chiếc khăn sau lưng mình thì sẽ cầm chiếc khăn đó đuổi theo chú chuột để trả thì và trò chơi cứ tiếp diễn như vậy các chú chuột mới là các chú mèo thắng cuộc khi bắt được chú chuột cũ.

Trò rồng rắn lên mây

 
Trò rồng rắn lên mâyTrò rồng rắn lên mây
 
Từ 5 em trở lên, một trẻ đóng vai “ông chủ” và ngồi một chỗ. Những trẻ còn lại nối đuôi, vừa đi vừa đọc: “Rồng rắn lên mây. Có cái cây lúc lắc. Có cái nhà điểm binh. Có ông chủ ở nhà không?” rồi dừng lại trước mặt ông chủ. Ông chủ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu nghe trả lời “không”, trẻ sẽ đi và tiếp tục đọc những câu trên. Nếu trả lời “có”, trẻ sẽ hỏi: "Ông xin khúc nào?" Ông chủ có thể nói: "Cho xin khúc giữa/đuôi?" Cả nhóm: “Tha hồ mà đuổi”.
Sau câu trả lời đó, ông chủ chạy sao cho chạm được “khúc” (người) mà mình đã xin. Những người đứng đầu nhóm dang tay che cho người được xin không bị bắt. Nếu ông chủ bắt được, người đó sẽ làm ông chủ và chơi lại từ đầu.
Trên đây là một số trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các tết trung thu của người việt, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ lựa chọn ra cho mình những trò chơi tốt nhất cũng như phù hợp nhất để tổ chức cho  các bé khu nhà mình chơi để các bé có một cái tết trung thu thật ý nghĩa. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ trang trí trung thu, MC trung thu, chú cuội, chị hằng xin liên hệ với Babystyle hoặc truy cập vào địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để tham khảo thêm các thông tin chi tiết nhất về các dịch vụ nhé.