Cách tổ chức tết trung thu cho các bé theo cách truyền thống dân gian


Tết trung thu là một trong những ngày mà các bé đang cực kỳ háo hức và chờ đợi chúng không khác gì so với những ngày sinh nhật của các bé. Bởi tết trung thu đã có từ lâu đời nó gắn liền với tuổi thơ của các bé, vào những ngày này các bé được thoải mái vui đùa cũng những đèn ông sao hay xem múa lân... chính vì vậy hàng năm các đơn vị trường học xã đội hay các khu dân cư thường tổ chức các bữa tiệc hay những buổi tết trung thu cực kỳ rầm rộ. Tuy nhiên hiện nay đang có 2 xu hướng tổ chức các buổi lễ trung thu khác nhau đấy chính là tổ chức tết trung thu theo phong cách truyền thống dân gian từ ngày xưa và cách tổ chức các bữa tiệc trung thu theo xu hướng hiện đại hóa. Chính vì vậy đang khiến cho các đơn vị tổ chức băn khoan không biết tổ chức như thế nào. Để có thể lựa chọn tốt nhất thì bạn nên hiểu cách tổ chức cho từng xu hướng để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất. ở bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết cách tổ chức tết trung thu cho các bé theo cách truyền thống dân gian để bạn có thể tham khảo thêm.

Rước đèn ông sao

 
tổ chức rước đèn ông sao trong tết trung thutổ chức rước đèn ông sao trong tết trung thu
 
Đây là một nghi thức khá phổ biến và chúng có mặt ở tất cả các địa điểm diễn ra các bữa tiệc trung thu. Những chiếc đèn lồng, đèn ông sao hay những chiếc đèn kéo quân đều là những món đồ chơi trung thu truyền thống từ xa xưa đã có. Các em bé thường trên tay cầm những chiếc đèn này nối đuôi nhau nhảy múa xoay quanh mâm cỗ hoặc nối đuôi nhau chạy quanh xóm làm, phố phương vừa đi vừa hát những bài hát liên quan đến tết trung thu. Cùng với sự xuất hiện của chú cuội, chị hằng sẽ khiến cho cuộc rước đèn trở nên vui nhộn hơn và rộn ràng tiếng cười hơn.

Múa lân sư rồng

 
múa lân sư rồng trong tết trung thumúa lân sư rồng trong tết trung thu
 
Hình ảnh những chú lân sư rồng, những chú tễu trở nên quá quen thuộc với tât cả mọi người ngay cả trong cách tổ chức trung thu theo xu hướng hiện đại thì cũng gần như không thể thiếu được. Khi tiếng trống vang lên thì cũng là lúc những chú lân sư rồng xuất hiện cùng với những điệu nhảy đặc biệt của mình quanh mâm cỗ khiến cho các bé rất thích thú và la hét khiến cho bữa tiệc trở nên rộn vang tiếng cười hơn giúp các bé có một mùa trung thu ý nghĩa và vui tươi hơn.

Tổ chức các trò chơi dân gian cho các bé

 
Tổ chức các trò chơi dân gian cho các béTổ chức các trò chơi dân gian cho các bé
 
Trong các bữa tiệc trung thu theo phong cách dân gian thì những trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy bao bố, rồng rắng lên mây.... là không thể thiếu được. Những trò chơi này cực kỳ thu hút sư tham gia nhiệt tình của các bé. Ngoài ra việc tổ chức các trò chơi đồng đội này sẽ giúp cho các bé gắn kết tình cảm hơn cũng như mang lại cho chúng ta một bầu không khí tươi mới hơn, náo nhiệt hơn.

Trổ tài cùng bé

Ngoài việc xem mua lân sư, chơi trò chơi hay rước đèn lồng thì một hoạt động không thể thiếu đấy chính là trổ tài cùng bé. Đây là hoạt động mà các bé sẽ biến thành những người làm ra những sản phẩm vui chơi trong tết trung thu này như những chiếc đèn lồng, những chiếc mặt lạ hay những chiếc đèn ông sao để các bé cầm trên tay những sản phẩm của mình làm ra để tham gia một cái tết trung thu vô cùng ý nghĩa trong thời trẻ thơ của mình.

Người dẫn chương trình

 
chị hằng và chú cuội dẫn dắt chương trình trung thuchị hằng và chú cuội dẫn dắt chương trình trung thu
 
Dù là tổ chức theo phong cách hay xu hướng nào thì cũng đều phải có người dẫn dắt chương trình và thông thường những người làm công việc này sẽ đóng trong vai những chú cuội và chị hằng. Đây là 2 nhân vật quá đỗi quen thuộc với các bé nên sẽ giúp những người dẫn chương trình này nhanh chóng được sự hưởng ứng của các bé để tham gia vào các trò chơi hơn.
Trên đây Shop Babystyle đã chia sẻ cho bạn đọc được biết cách tổ chức một cái tết trung thu cho các bé theo phong cách dân gian xưa. Hy vọng với những sự chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ có được những kiến thức tốt nhất để có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn tốt nhất về việc lựa chọn phong cách tổ chức tết trung thu cho các bé. Ngoài ra tại Shop Babystyle còn cung cấp các dịch vụ tổ chức tết trung thu, dịch vụ trang trí tết trung thu cho các gia đình hoặc nhà trường có thể tham khảo lựa chọn. Bạn có thể truy cập địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để tham khảo thêm các thông tin về từng dịch vụ của chúng tôi nhé.