Hướng dẫn bạn tổ chức chương trình tổ chức tết trung thu cho các bé


Ngày tết trung thu nó rơi vào thời điểm giữa mùa thu vào ngày 15-8 âm lịch hàng năm, ngày này còn có tên gọi khác nữa chính là rằm tháng  tám. Trong những dịp tết trung thu thì trên khắp các phố phường, tuyến đường trên khắp cả nước đều được trang trí bằng đèn lồng vơi muồn màu sắc và hình thù khác nhau. Các bé sẽ được bố mẹ dẫn đi đến các địa điểm tổ chức các bữa tiệc tết trung thu để có thể tham gia vào các hoạt động của chương trình. Chính vì vậy ngày tết trung thu luôn được các bé háo hức và chờ đón trong suất một năm. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của các thành phố lớn hiện nay các không gian vui chơi của các bé ngày càng hạn hẹp và ít dần đi theo thời gian. Chính vì vậy việc tận dụng ngày tết trung thu để các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức các hoạt động vui chơi cho cả cha mẹ và các bé là điều nên làm. Tuy nhiên để tổ chức một bữa tiệc trung thu thì không phải điều đơn giản. Chính vì vậy để giúp các đơn vị không còn bỡ ngỡ khi tổ chức trung thu cho các bé thì trong bài viết này Shop Babystyle sẽ hướng dẫn bạn tổ chức chương trình tết trung thu cho các bé để bạn tham khảo.
 
trang trí không gian tổ chức bằng đèn lồng
trang trí không gian tổ chức bằng đèn lồng

Chuẩn bị không gian tổ chức bữa tiệc

Để có được một chương trình tết thiếu nhi như ý và hoàn hảo nhất thì điều cần thiết nhất đấy chính là bạn cần phải lựa chọn một không gian tổ chức chương trình sao cho phù hợp nhất với số lượng người tham dự. Nếu bạn là một đơn vị lớn thì chắc chắn số lượng người tham dự bữa tiệc này sẽ rất đông đảo và bạn cần lựa chọn cho mình những khoảng hội trường hoặc sân rất rộng để tổ chức, còn nếu bạn chỉ tổ chức cho các gia đình trong cơ quan nhỏ thì bạn có thể sử dụng những không gian rộng ngay trong căn phòng của bạn hoặc sử dụng phòng họp của các công ty để tổ chức như vậy vừa có thể tiết kiệm vừa có thể quan sát hết tất cả mọi người trong bữa tiệc cũng như chương trinh.
 
tổ chức trò chơi cho các bétổ chức trò chơi cho các bé
 

Lên kịch bản chương trình

Vơi các chương trình lớn hay nhỏ thì bạn cũng đều cần phải lên kế hoạch cũng như các phần sẽ diễn ra để chương trình sẽ được hoàn hảo nhất. Thông thường một chương trình tết trung thu sẽ có các phần như sau:
Phần giới thiệu và khai mạc chương trình: để có thể bắt đầu chương trình thì sẽ cần MC giới thiệu về ngày tết trung thu và giới thiệu người nên phát biếu khai mạc chương trình.
Tổ chức các trò chơi cho các bé: tiếp đến là phần tổ chức các trò chơi nho nhỏ cho các bé tham gia bữa tiệc.
Rước đèn ông sao và phá cỗ: đây là mục khá quan trọng của bữa tiệc nên bạn cần chuẩn bị chu đáo từng khâu nhỏ từ khâu tổ chức rước đèn lồng đến mâm ngũ quả...
Phát phần thưởng cho các bé chiến thắng trong các trò chơi: để khích lệ các bé thì những món quà nho nhỏ sẽ là những điểm nhấn cho các bé háo hức tham gia bữa tiệc.
Kết thúc chương trình: sẽ có người lên để phát biểu tổng kết chương trình.
 
tổ chức rước đèn ông sao và phá cỗtổ chức rước đèn ông sao và phá cỗ
 

Trang trí không gian tổ chức chương trình

Để bữa tiệc hoàn hảo nhất thì bạn cần trang trí không gian sao cho phù hợp nhất từ cổng cho đến địa điểm tổ chức. Thông thường với những chương trình tết trung thu thì những phụ kiện trang trí sẽ được lựa chọn sử dụng nhiều nhất đấy chính là những chiếc đèn lồng, những ngôi sao ... với đủ màu sắc cũng như kiểu dáng khác nhau. Với những chương trình lớn thì sẽ có cổng chào làm bằng bóng bay để tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian.
 
chị hằng và chú cuội dẫn chương trìnhchị hằng và chú cuội dẫn chương trình
 

Lựa chọn người dẫn chương trình

Khác với những chương trình bình thường khác thì MC chương trình tết trung thu cũng có sự khác biệt. Thông thường những người MC sẽ hóa thân vào chị hằng và chú cuội để dẫn chương trình bởi đây là  nhân vật chủ đạo của trung thu, thường thì mọi đơn vị thường lựa chọn các chú hề hoạt náo hóa thân vào vị trí này để thuận tiện nhất cho việc tổ chức trương trình.
Trên đây Shop Babystyle đã hướng dẫn bạn cách tổ chức một chương trình tết trung thu, hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản nhất để có được những bữa tiệc hoàn hảo nhất. Ngoài ra nếu bạn cần sử dụng các dịch vụ trang trí tết trung thu hay MC trung thu thì xin liên hệ trực tiếp với Shop Babystyle hoặc truy cập vào địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.