Hướng dẫn bạn cách trang trí trung thu tại trường mầm non


Ngày tết trung thu là một trong những ngày vô cùng đặc biệt với các bé và cả với các bậc phụ huynh, trong những ngày cận kề đến tết trung thu như thế này thì các gia đình, các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là ban giám hiệu các trường từ mầm non, tiểu học cho đến trung học cơ sở đang ráo riết chuẩn bị để tổ chức những chương trình tết trung thu cho các em. Tuy nhiên đang có rất nhiều người còn thắc mắc rằng trang trí trung thu cho các không gian như thế nào và trang trí không gian để tổ chức các chương trình trung thu cho các bé có khó không đặc biệt là đối với những không gian tương đối rộng như ở các trường học như trường mầm non. Chính vì vậy để giải đáp các thắc mắc trên đây của mọi người Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc biết cách trang trí không gian tổ chức tết trung thu tại các trường mầm non để các gia đình và đặc biệt là các cô giáo mầm non có thể tham khảo thêm.

Trang trí không gian trung thu có khó không?

Hiện nay trang trí không gian trung thu đã không quá khó khăn nữa, bởi hiện nay các vật liệu dùng để trang trí cũng như các mẫu trang trí đã có rất nhiều trên thị trường, ngoài những vật dụng thông thường như đèn ông sao, đèn lồng hay những hinh tự vẽ thì hiện nay có một thứ rất quen thuộc được dùng để trang trí không gian trung thu đấy chính là bóng bay rất tiện dụng và dễ sử dụng. Vì vậy việc trang trí không gian tổ chức trung thu tại trường mầm non cho các bé đã trở nên quá dễ dàng với các cô giáo mầm mon khéo tay hay làm.

Trang trí lớp học với tranh vẽ

 
trang trí tường lớp học bằng tranh vẽtrang trí tường lớp học bằng tranh vẽ
 
Với ngày tết trung thu này thì những hình ảnh như chú cuội, chị hằng, đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng... đã là những hình ảnh quá quen thuộc với tất cả mọi người. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng những hình ảnh này để vẽ và trang trí lên các bức tường của lớp học. Như vậy thì không gian lớp học sẽ trở nên sinh động hơn, quen thuộc hơn. Bạn cũn có thể sử dụng bóng bay để trang trí trên những bức tường này.

Sử dụng đèn lồng, bóng bay để trang trí trần lớp học

 
Sử dụng đèn lồng, bóng bay để trang trí trần lớp họcSử dụng đèn lồng, bóng bay để trang trí trần lớp học
 
Bóng bay và những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân được làm từ giấy cứng sẽ là vật dụng tốt nhất dùng để trang trí không gian trên trần của lớp học. Với những cô giáo khéo tay và nhưng em nhỏ có thể tự tô vẽ và tự tay làm những chiếc đèn lồng với đủ các họa tiết hoa văn khác nhau để trang trí trên trần của lớp học như vậy sẽ có nhiều ý nghĩa và cũng chính là những kỉ niệm đáng nhớ và khó quên nhất với các bé.

Trang trí sân khấu tổ chức chương trình

 
Trang trí sân khấu tổ chức chương trìnhTrang trí sân khấu tổ chức chương trình
 
Thông thường không gian này sẽ được trang trí sung quanh những chiếc bảng của lớp học, với các cô giáo có tài vẽ cũng như khéo tay thì những chiếc bảng chính là đất diễn tốt nhất. Bạn có thể vẽ những hình ảnh quên thuộc trên tấm bảng này như một đoàn rước đèn ông sao cùng với đèn keo quân, đèn lồng với chú cuội và chị hằng, hoặc chỉ đơn giản là viết chữ vui tết trung thu với chữ cách điệu và trang trí xung quanh chữ sao cho đẹp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bóng bay kết thành một bức backdrop để làm sân khấu hoành tráng hơn. Như vậy là bạn đã cso một không gian tổ chức hoàn hảo rồi.

Trang trí cửa ra vào lớp học

 
Trang trí cửa ra vào lớp họcTrang trí cửa ra vào lớp học
 
Với những chương trình tổ chức riêng theo từng lớp thì bạn thường tổ chức ngay trong lớp học và không gian cửa ra vào la nơi không thể không nhắc đến khi trang trí không gian này. Với không gian cửa ra vào thì bạn có thể sử dụng những chiếc đèn ông sao, đèn lồng để lắp ghép kết chúng lại với nhau sao cho hợp lý nhất, những chiếc đèn lồng được treo trên chốc cửa và thả tự do xuống. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những cổng bóng bay với những hình tiết quen thuộc để trang trí nếu không gian có đủ rộng và hợp lý.

Trang trí mâm cỗ trung thu

 
Trang trí mâm cỗ trung thuTrang trí mâm cỗ trung thu
 
Một thứ không thể thiếu được trong các chương trình trung thu đấy chính là mâm cỗ. Vào ngày Tết Trung thu, các bé không chỉ được tham gia vào các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, thi trang trí lớp học ngày Tết Trung thu mà các em còn được tự tay trang trí mâm cỗ Trung thu cũng như mong đợi được phá cỗ Trung thu. Mâm cỗ Trung thu gồm có rất nhiều thứ, trong đó hoa quả, bánh trung thu và đèn lồng là thứ không thể thiếu được. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những thứ khác đặc trưng theo vùng miền để trang trí thêm.
Trên đây Shop Babystyle đã hướng dẫn bạn cách trang trí không gian tổ chức trung thu tại trường mầm non, hy vọng với những chia sẻ này các cô giáo sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất và sự chuẩn bị tốt nhất để trang trí không gian tổ chức trung thu cho các bé đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ MC trung thu, dịch vụ chú cuội chị hằng hay dịch vụ trang trí trung thu tại trường mầm non thì vui lòng liên hệ theo số Hotline: Mr.Tuyên: 033.295.4444 Mr.Hậu: 083.656.4444 để được tư vấn kỹ nưỡng nhất nhé.