Hướng dẫn bạn cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà


Sắp đến ngày kỉ niệm một năm ngày mà bé nhà bạn xuất hiện trên trần gian và đến với gia đình bạn rồi. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách tổ chức kỉ niệm ngày thôi nôi này như thế nào. Bởi đây là một ngày cực kỳ đặc biệt và cực kỳ quan trọng với các bé. Nó đánh dấu sự phát triển cũng như những cột mốc trong cuộc đời. Chính vì vậy bạn cần phải tổ chức những tiệc thôi nôi thật độc đáo và ý nghĩa. Tuy nhiên theo phong tục của người Việt từ xưa đến nay thì khi tổ chức thôi nôi cho các bé cần tiến hành rất nhiều công đoạn cũng như thủ tục khác nhau nên hiện nay rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ thường không có nhiều kinh nghiệm cũng như thông tin về cách tổ chức bữa tiệc này. Chính vì vậy ở bài viết này Shop Babystyle xin đưa ra bài viết này để hướng dẫn các bạn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà đơn giản mà ý nghĩa nhất để bạn có thể tham khảo thêm nhé.
 
trang trí không gian tổ chức thôi nôi cho bétrang trí không gian tổ chức thôi nôi cho bé

Lựa chọn không gian tổ chức bữa tiệc

Việc đầu tiên mà bạn cân phải làm đấy chính là lựa chọn cho mình được một không gian lý tưởng nhất, phù hợp nhất để có thể tiến hành trang trí cũng như chuẩn bị mọi thứ để tổ chức một bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo nhất cho bé nhà mình. Thông thường với những gia đình dự định tổ chức những bữa tiệc linh đình với số lượng khách mời lớn thì thường lựa chọn tổ chức tại các nhà hàng rộng rãi, còn đối với những gia đình định tổ chức đơn giản gọn nhẹ thì không gian tại nhà lại chính là nơi tổ chức lý tưởng nhất tạo nên một không gian ấm cúng nhất.

Tiếp đến là khâu chuẩn bị trang trí không gian tổ chức

Với khâu này thì bạn có thể lựa chọn một trong 2 hình thức đấy chính là tự lựa chọn những phụ kiện thích hợp để có thể tự tay mình trang trí không gian tổ chức để thêm phần ý nghĩa hơn. Thứ 2 là bạn có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ trang trí thôi nôi cho bé tại nhà của các đơn vị cung cấp uy tín xung quanh khu vực bạn sinh sống để bạn có được không gian tổ chức hoàn hảo hơn cũng như giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị những công việc khác quan trọng hơn như chuẩn bị mâm cỗ cúng....chính vì vậy bạn nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn phương án tốt nhất cho mình và gia đình.
 
chuẩn bị mâm cỗ cúng cho bà mụ và đức ôngchuẩn bị mâm cỗ cúng cho bà mụ và đức ông

Chuẩn bị mâm cỗ cúng

Theo phong tục việt thì đây là ngày cực kỳ quan trọng nên cần phải làm những mâm cỗ cúng để cảm tạ các bà mụ và các đức ông đã ban cho gia đình một thiên thần nho đáng yêu này. Chính vì vậy mọi người thường chuẩn bị những mâm cỗ cúng bà mụ và đức ông thật chu đáo và cẩn thân.
Mâm cỗ các bà mụ gồm : 01 đĩa ngũ quả (05 loại trái cây khác nhau).01 chén chè.01 bộ xiên bao gồm thịt, trứng, tôm (hay cua),3 ly nước trắng tự nhiên, bó hoa, hương để thắp. Đây là những lễ vật không thể thiếu trong các mâm cỗ cũng các bà mụ.
Mâm cỗ cũng đức ông gồm: 01 con gà cúng, 1 đĩa ngũ quả, 12 đĩa xôi nhỏ, 1 đĩa xôi lớn, 12 chén chè, 12 chén cháo,Rượu, hoa và hương.Bộ giấy tiền vàng bạc cúng thôi nôi, thêm chén, đũa, muổng và 1 đôi đũa. Đây là những thứ cần có trong các mâm cỗ cúng đức ông.
Chính vì trong các mâm cỗ cũng này cần có rất nhiều thứ nên thông thường các gia đình sẽ chia nhau công việc để chuẩn bị cho thật chu đáo.
Xem thêm:

Chuẩn bị đồ cho nghi lễ chọn nghề nghiệp

Đây là một phong tục rất hay của người Việt, với mong muốn rằng con cái mình sau này lớn nên sẽ có được những công việc tốt đời sống sung túc thì ngay từ bé các ông bố bà mẹ đã định hướng hoặc giúp con lựa chọn nghề nghiệp của mình. Nghi thức chọn những vật dụng tượng trưng cho tất cả các nghề mà gia đình mong muốn sẽ được lựa chọn và đặt trước mặt bé để bé có thể lựa chọn. Bé lựa chọn vật dụng nào thì theo quan niệm tương lai bé sẽ theo nghề đó.

Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời cũng khá quan trọng. Bạn cần phải xem xét thật kỹ với không gian để có thể lên cho mình một bản danh sách khách mời sao cho phù hợp nhất để bạn có thể chăm sóc và tiếp khách tới tham gia một cách chu đáo và tỉ mỉ nhất nhé.

Chuẩn bị các món ăn trong bữa tiệc

Công đoạn này cũng khá quan trọng, thông thường những bữa tiệc thôi nôi thường là các bữa ăn mặn nên việc bạn cần lên cho mình một bảng danh sách khách mời chi tiết để có thể lựa chọn những món ăn, số lượng món ăn để chuẩn bị sao cho phù hợp nhất là điều cực kỳ quan trọng. Với những bữa tiệc ngọt thì bạn cần chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả và nước uống là được.
 
chú hề hoạt náo dẫn chương trình thôi nôi cho béchú hề hoạt náo dẫn chương trình thôi nôi cho bé

Lựa chọn MC dẫn chương trình

Thông thường để các bữa tiệc được hoàn hảo nhất thì các gia đình thường lựa chọn một người dẫn chương trình để các tiết mục được diễn ra theo một trình tự nhất định và không bị xáo trộn. Vai trò này phù hợp nhất sẽ là những chú hề hoạt náo, chú hề bóng bay hay những chú hề xiếc ảo thuật. Đây là những nhân vật gần gũi và có tài mang lại những sự mới lạ và gây nên tiếng cười cho các bé tốt nhất hiện nay.
Trên đây Shop Babystyle đã hướng dẫn bạn cách chuẩn bị và tổ chức một bữa tiệc thôi nôi cho bé tại nhà hoàn hảo. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ có những định hướng tốt nhất để tổ chức các bữa tiệc thôi nôi cho bé nhà mình hoàn hảo nhất nhé. Ngoài ra tại Shop Babytyle còn cung cấp tất cả các phụ kiện trang trí thôi nôi cũng như các dịch vụ trang trí thôi nôi cho bé tại nhà, chú hề hoạt náo... với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất tại Hà Nội hiện nay, bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về từng dịch vụ của Babytyle nhé.