Những trò chơi sinh nhật cho bé thường được sử dụng hiện nay


 Hiện nay việc thuê chú hề hoạt náo tổ chức trò chơi sinh nhật cho các con đã trở thành phổ biến, những trò chơi sinh nhật cho bé dưới khả năng biến tấu với lối dẫn linh hoạt luôn tạo được điểm nhấn cho bữa tiệc sinh nhật.

Hình ảnh trò chơi sinh nhật tổ chức cho các bạn nhỏ bới chú hề hoạt náo

Hình ảnh trò chơi sinh nhật tổ chức cho các bạn nhỏ bới chú hề hoạt náo

 Vậy những trò chơi sinh nhật nào thường được áp dụng hiện nay là những trò nào, và khi vắng bóng chú hề hoạt náo thì bố mẹ có tự tổ chức những trò chơi sinh nhật ấy được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những trò chơi sinh nhật cho bé thông dụng và cách chơi cụ thể

 1. Ai nhanh hơn
 2. Nhảy theo điệu Baby Shark hoặc gà con
 3. Tôi cần tôi cần
 4. Ai dài hơi hơn
 5. Người tượng

Cùng tìm hiểu cụ thể các trò nhé.

Trò chơi thứ 1: Ai nhanh hơn

 Trò này thường là trò khởi đầu chương trình, bắt đầu một chương trình thì luôn cần người tham gia đúng không nào. Việc có thể hô hào các bạn nhỏ cùng tham gia một game show luôn là cái khó nhất.Việc tạo ra sự hào hứng cùng ham muốn thích trải nghiệm lúc đầu của các bạn nhỏ sẽ là điểm tựa cho những game sau diễn ra.Quy trình chơi:

 • MC: các bạn ơi, các bạn muốn nhận quà của MC ( hoặc chú hề hoặc người dẫn chương trình) không nào?
 • Bạn nhỏ: Có ạ
 • MC: vậy bạn nào nhanh nhất chạy lên sân khấu với MC ( chú hề) sẽ nhận được một phần quà vô cùng giá trị.Các bạn đã sẵn sàng chưa?
 • Bạn nhỏ: sẵn sàng ạ.
 • MC: Bé quá, chú vẫn chưa nghe thấy gì?
 • Bạn nhỏ hô lớn: Có ạ, có ạ
 • MC: thế chú đếm từ 1 – 3 bạn nào nhanh lên trên sân khấu nhất chú tặng quà nhé.Nào 1,2,3….
 • Bạn nhỏ sẽ thi nhau chạy lên bữa tiệc

 Ưu cầu đối với người dẫn: giọng thân thiện, nhiệt huyết và phải có những phần quà trên tay sẵn sàng trao tặng cho các bạn để lấy tinh thân hứng khởi.Game đầu rất dễ nhưng nếu dẫn không tốt sẽ rất khó cho những game sau.Hãy cẩn thận và đã dẫn chương trình là phải có nhiệt huyết.

 Trò chơi thứ 2: Nhảy theo điệu Baby Shark hay gà con

 Game này sẽ cực kì phấn khích bởi khi các bạn đã lên rồi, việc có thể để các bạn vận động, làm nóng cơ thể trên điệu nhạc quen thuộc sẽ giúp các bạn dễ bắt nhịp vào trò chơi. Game cực dễ nhưng yêu cầu dẫn chương trình sẽ tập luyện trước rồi hướng dẫn cho các bạn:

 • Bậc nhạc đã chuẩn bị, bật âm vừa phải tạo kích thích
 • MC bắt đầu nhảy theo điệu nhạc.Cùng với lời dẫn: bạn nào nhảy đẹp và giống nhất thì người dẫn chương trình sẽ có quà tặng luôn
 • Nhảy những động tác dễ, từ từ, chậm dãi để các bé làm theo
 • Thời gian nhảy từ 3-5 phút

 Game sôi động, cùng vận động nên thu hút các bạn trẻ chơi rất nhiều.

Trò chơi thứ 3: Tôi cần tôi cần

 Trò chơi này cần sự liên tưởng, tinh ý, nhanh mắt và đôi chút lắt léo. Trò chơi này có cái hay là đơn giản, dễ chơi và còn có sự tương tác của các bé với bố mẹ dưới sân khấu.Quy trình chơi như sau:

 • MC dẫn chương trình: hiện tại cô ( chú) sẽ cần những vật dụng trong căn phòng này.Bạn nào nhanh nhất mang tới cho cô ( chú) những vật dụng ấy sẽ có ngay phần quà.Các bạn có sẵn sàng chơi chưa nào?
 • Các bạn nhỏ: sẵn sàng ạ.
 • MC: thế bây giờ thế này nhé.Cô (chú) sẽ hô: Tôi cần, tôi cần. Các bạn sẽ hô : Cần gì, cần gì.Chú sẽ nêu yêu cầu, bạn nhỏ nào lấy được món đồ ấy mang lên đây cho cô (chú) sẽ nhận được quà.Các bạn có đồng ý không nào.
 • Các bạn nhỏ: Đồng ý ạ
 • Chương trình bắt đầu

 Những món đồ người dẫn chương trình yêu cầu lấy phải dễ lấy trong phòng, không quá khó tìm và phải đơn giản trong khả năng hình dung của các bạn.Ví du: khăn giấy, dép của bố mẹ, một sợi tóc của bố hoặc mẹ, tờ 1 nghìn trong túi của bố hoặc mẹ hoặc ấn tượng hơn là một sợi lông chân của bố… Những món này phải nhấp nhả, không khó ngay và không dễ quá.Trong lúc chơi bật nhạc sôi động tăng khả năng phấn khích cho các bạn nhỏ.

Trò chơi thứ 4: Ai dài hơi hơn

 Trò chơi này không cần giọng phải quá khỏe nhưng hơi phải thật sự dài, khá ấn tượng vì tạo được niềm vui cho cả khán đài và tạo sức hút cho mọi người lên sân khấu.Thể lệ trò chơi:

 • MC lựa chọn một câu có ý nghĩa cho bữa tiệc để ra yêu cầu cho các bạn nhỏ.Ví dụ: Chúc mừng sinh nhật Bảo Nam ( chủ tiệc) hoặc chúc mừng sinh nhật Gia Hân ( chủ tiệc)
 • MC: Bạn nào có thể kéo dài được câu chúc trên lâu nhất người đó sẽ dành chiến thắng và nhận được một phần quà từ người dẫn chương trình
 • MC hướng dẫn cách chơi: Lấy hơi trước khi đọc câu, đọc chậm dãi các chữ cái ở trước từ: chúc, mừng, sinh, nhật, bảo rồi đến chữ nam bắt đầu kéo dài hơi ra để câu lâu kết thúc.Bạn nào kéo dài được chữ cuối nhất người đó giành chiến thắng

 Trò chơi này thường có bạn mỏng hơi, bạn dài hơi nên người dẫn chương trình cần những câu vui nhộn động viên những bạn mỏng hơi, những bạn nhút nhát và pha trò trêu những bạn dài hơn cho chương trình thêm sinh động.

Trò chơi thứ 5: Người tượng

 Trò này khá thân thuộc, áp dụng cho được cả sinh nhật người lớn. Ưu điểm là người đông đến mấy cũng chơi được và cực kì vui nhộn.Cách chơi như sau:

 • Bật một bài nhạc sôi động, càng sôi động càng thân quen càng tốt
 • Dừng bản nhạc những lúc đột ngột, người chơi phải dừng theo nhạc.Ai còn cử động hoặc nhảy theo nhạc sẽ bị loại khỏi cuộc chơi
 • Trong lúc dừng sẽ có rất nhiều tư thế khó giữ thang bằng, người dẫn chương trình cần có những câu dẫn kéo dài thời gian nghỉ để xem khả năng chịu đựng của người chơi tạo sự thú vị
 • Những lúc dừng, sẽ có vài câu hỏi làm người chơi cử động hoặc nói chuyện nhằm loại vui người chơi.Ví dụ: bạn ăn no chưa, hôm nay nắng nhỉ, alu,…..

Các bạn nhỏ tham gia trò chơi sinh nhật nhiệt tình

Các bạn nhỏ tham gia trò chơi sinh nhật nhiệt tình

 Cái hay của trò là nhạc sôi động, mọi người cùng vận động nên sẽ rất hút người chơi. Và ở trên cũng là những trò chơi sinh nhật cho bé thông dụng hiện nay. Nếu muốn dẫn tốt, quý vị cần có chút bản lĩnh sân khấu cùng khứu hài hước là có thể dẫn tốt.Hoặc để chuyên nghiệp, bạn có thể thuê một chú hề hoạt náo có chuẩn bị loa mic tới dẫn chương trình cho quý vị.Để thuê chú hề hoạt náo chuyên nghiệp cứ liên hệ BabyStyle là có ngay báo giá cùng nhân sự chuẩn chỉnh cho quý vị lựa chọn.