Một số điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc đầy tháng cho bé


Hiện nay theo cách tính truyền thống từ xa xưa của ông cha ta, ngày đầy tháng của các trẻ sơ sinh được tính bằng lịch âm, theo đó với những bé gái thì lùi lại 2 ngày còn các bé trai lùi lại một ngày để lấy ngày đó là ngày đầy tháng cho các bé. Thông thường những ngày này thì bố bé các bé sẽ tổ chức những bữa tiệc để chào đón bé đến với gia đình mình và mời những người thân, bạn bè đến cùng chung vui. Thường các ông bố bà mẹ trẻ thường ít có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức một bữa đầy tháng cho bé sao cho tốt nhất cũng như trang trí không gian thế nào cho hài hòa nhất, lại tiết kiệm được chi phí nhất. chính vì biết được điều này mà ở bài viết này Shop Babystyle sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí và tổ chức một bữa đầy thành ấm cúng mà lại gần gũi theo đúng phong tục của người việt.

thôi nôi cho bé

Lựa chọn không gian

Việc đầu tiên mà ba me của các bé cần làm là lựa chọn một địa điểm, một không gian tổ chức phù hợp nhất. thông thường hiện nay thì các gia đình đang có xu hướng tự trang trí bàn tiệc và tổ chức tại nhà cho ấm cũng và gắn kết các thành viên trong gia đình. Không gian được lựa chọn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như không gian đủ rộng với số lượng khách mời không, có chỗ trống đẹp để có thể trang trí một backdrop là nơi trung tâm của bữa tiệc không, không gian đó có an toàn cho trẻ không. Đấy là những điều mà một không gian tổ chức bữa tiệc đầy tháng cho bé cần phải đáp ứng được và các bố mẹ cần lưu ý đến vấn đề này.
tổ chức sinh nhật tại nhà cho bé

Trang trí bàn tiệc như thế nào

Vấn đề này cũng khá quan trọng bởi đây là nơi được nhiều người nhìn đến và cũng là không gian để tất cả mọi người có thể chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc này. Bạn nên trang trí bằng những dụng cụ truyền thống hoặc bạn cũng có thể trang trí tiệc thôi nôi giá rẻ bằng bóng bay để cho thêm sinh động. nếu bạn muốn trang trí bằng bóng bay nhưng không biết nên làm như thế nào thì Shop Babystyle có dịch vụ trang trí đầy tháng cho các bé với giá thành khá rẻ so với thị trường hiện nay đảm bảo các gia đình sẽ hài lòng và ưng ý nhất.

Lên danh sách khách mời

Tiếp đến là một vấn đề không thể thiếu trong các bữa tiệc hiện nay đó chính làn những vị khách mời của gia đình, thông thường là những người thân, họ hàng cũng như những người bạn thân thiết nhất trong gia đình. Bạn nên lên một danh sách cụ thể số lượng khách mời sao cho phù hợp với khoảng không gian định tổ chức nhất tránh trường hợp không gian thì nhỏ mà số lượng khách mời lại quá đông dân đến việc bạn sẽ không thể tiếp đón các vụ khách chu đáo được.

tổ chức sinh nhật tại nhà

Lên kịch bản tổ chức tiệc

Ba mẹ nên tự lên cho bữa tiệc đầy tháng của con mình một kịch bản, một chương trình cụ thể từ giới thiệu bạn bè, đón khách, cắt bánh hay giành thời gian như thể nào để cho các trẻ nhỏ vi chơi và thời gian kết thúc bữa tiệc như thế nào để khi bước vào bữa tiệc bạn và người thân trong gia đình sẽ không còn bỡ ngỡ và sẽ tránh được những phát sinh, những sự cố trong cả một bữa tiệc của bé.

sinh nhật tại nhà

Lên ý tưởng tổ chức

Ngày đầy tháng của con cũng có thể là một dịp tốt để bạn bè và người thân có thể có cơ hội được gặp gỡ tâm sự với nhau sau bao nhiêu ngày không gặp gỡ hay có khi cả những đối tác làm ăn cũng được mời đến tham dự để gắn kết công việc của bố mẹ với những đối tác đó. Vì vậy hãy để mọi người đến tham dự ngày đầy tháng của bé đánh giá cao và coi trọng buổi tiệc của gia đình bạn. Ba mẹ hãy trang trí cho không gian thật lung linh và ấn tượng nhé! Và cũng nên có một ý tưởng độc đáo nhất để thu hút cũng như sự hài lòng của các vị khách mời.
Ngày đầy tháng là ngày cực kỳ ý nghĩa với gia đình cũng như với các bé ngày này đánh dấu và cũng là niềm khởi đầu hạnh phúc đối với các thành viên trong gia đình mình. Vì vậy các gia đình hãy tổ chức một bữa tiệc thật ý nghĩa và đáng nhớ cho các bé nhé.
Xem thêm: phụ kiện tiệc sinh nhật giá rẻ tại hà nội