Hướng dẫn các mẹ các bước tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà tiết kiệm?


Ngày nay những bữa tiệc sinh nhật của các thành viên trong gia đình luôn luôn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, bởi với cuộc sống bận rộn ngày nay thì việc các thành viên trong gia đình có thể giành thời gian để quây quần bên nhau bên mâm cơm gia đình là khá ít. Chính vì vậy những bữa tiệc luôn là sự lựa chọn để sum vầy. Đặc biệt là đối với những bữa tiệc sinh nhật đầu đời của các bé thì lại càng trở nên quan trọng hơn, chúng cần sự ấm áp, sum vầy chúc tụng của bạn bè người thân chính vì vậy việc tự tổ chức các bữa tiệc sinh nhật cho các bé tại nhà đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các gia đình. Nhưng hiện nay không phải bà mẹ nào cũng biết cách tổ chức các bữa tiệc sinh nhật tại nhà cho các bé một cách tốt nhất, ấm cúng nhất chính vì vậy ở bài viết này Shop Babystyle sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện một bữa tiệc sinh nhật cho bé tại nhà tiết kiệm và hoàn hảo nhất để bạn có thể tham khảo.

lựa chọn chủ đề tổ chức cho bữa tiệc

Hiện nay việc tổ chức các bữa tiệc sinh nhật cho các bé một cách đơn gian nhất để các mẹ dễ thực hiện đấy là tỏ chức theo các chủ đề đã có sẵn. Chúng là một barem có sẵn các mẹ chỉ cần làm theo đó với việc trang trí cũng như chuẩn bị các dụng cụ cần thiết nhất. Hiện nay có rất nhiều chủ đề để các mẹ lựa chọn như chủ đề dành cho các bé gái như: chủ đề công chúa bạch tuyết, chủ đề công chúa elsa hay chủ đề lâu đài... còn một số các chủ đề dành cho các bé nam như: chủ đề siêu nhân, chủ đề người nhện, chủ đề về các siêu anh hùng, chủ đề về các nhân vật hoạt hình.... đấy là một số các chủ đề đang được các gia đình lựa chọn nhiều nhất cho bé nhà mình khi tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà.
 
chủ đề siêu anh hùng
chủ đề siêu anh hùng

Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc

Đây là một phần rất quan trọng cho một bữa tiệc sinh nhật. Để có thể tiếp đón chu đáo nhất thì bạn cần nên danh sách các khách mời sao cho phù hợp nhất đặc biệt là bạn lên lưu ý đến số lượng khách mời sao cho phù hợp nhất với diện tích cũng như không gian tổ chức bữa tiệc. Bạn cũng không quên trong danh sách khách mời cần có những bạn nhỏ cùng lứa tuổi với bé nhà mình để không gian sinh nhật trở nên vui nhộn hơn.

Lên danh sách thực đơn món ăn trong bữa tiệc

Về thực đơn các món ăn trong bữa tiệc thì bạn có thể lựa chọn theo 2 hình thức đấy chính là tổ chức bữa tiệc ngọt và tổ chức với tiệc măn. Với bữa tiệc ngọt thì bạn nên lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng cùng với đó là những đồ ăn như bánh kẹo, các món ăn hoa quả... còn đối với những bữa tiệc mặn thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ nưỡng những món ăn sao cho hợp lý nhất từ món ăn mở tiệc cho đến những món tráng miệng sao cho hợp lý nhất.

trang trí bữa tiệc

về phần trang trí cho bữa tiệc khi bạn đã lựa chọn được một chủ đề cho bữa tiệc và không gian tổ chức thì bạn cần quan tâm đến vấn đề trang trí cho bữa tiệc như thế nào. Khi đã có được chủ đề thì bạn có thể liên hệ đến các cơ sở cung cấp các gói trang trí bữa tiệc, Shop Babystye tại Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp các phụ kiện trang trí sinh nhật tại Hà Nội giá rẻ nhất là sự lựa chọn cho bạn. Khi đã có các phụ kiện theo chủ đề rồi thì bạn tiến hành trang trí như trong gói bạn đã lựa chọn.
 
trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé
trang trí bàn tiệc sinh nhật cho bé

Lựa chọn người dẫn chương trình

Với những bữa tiệc có số lượng khách mời lớn cũng như có không gian đủ rộng thì bạn cần có một người dẫn chương trình cho bữa tiệc để bữa tiệc trở nên xuân sẻ không bị xáo trộn. Vị trí này không thể nào phù hợp hơn đấy chính là những chú hề hoạt náo cũng như chú hề vặn bóng( tại Shop Babystyle chuyên cung cấp dịch vụ chú hề hoạt náo cũng như MC dẫn dắt cách bữa tiệc sinh nhật cho bé tại nhà) bởi đây là những nhân vật được các bé yêu thích nên sẽ gây ra những tiếng cười cho cả bữa tiệc.
 
lựa chọn chú hề dẫn chương trình sinh nhật cho bé
lựa chọn chú hề dẫn chương trình sinh nhật cho bé

Lựa chọn trò chơi phù hợp cho bé

Với những bữa tiệc sinh nhật của các bé thì bạn không thể bỏ qua được những trò chơi vui nhộn cho bé kết hợp vào đó là những món quà nhỏ để các bé cảm thấy thích thú hơn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất cho bữa tiệc. Hoặc bạn cũng có thể nhờ các chú hề vặn bóng hay các chú hề hoạt náo ngoài việc dẫn chương trình ra thì cũng là người tổ chức các trò chơi cho các bé để có thể mang lại tiếng cười nhiều hơn cho bữa tiệc.
 
chú hề tự tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các bé
chú hề tự tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các bé

Cuối cùng là chuẩn bị không gian chụp ảnh để làm kỉ niệm

Việc cuối cùng là bạn cần chuẩn bị một không gian để cho khách mời có thể chụp ảnh kỉ niệm trong ngày kỉ niệm này. Thông thường thì các gia đình thường lựa chọn những bàn tiệc sinh nhật được trang trí lộng lẫy cộng với 1 backdrop phía sau để làm phông nền chụp ảnh cho các vị khách như vậy vừa có thể tiết kiệm được không gian tổ chức vừa có thể tiết kiệm được chi phí cho các gia đình.
Trên đây là những bước cần chuẩn bị cho các bà mẹ tham khảo khi lựa chọn tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà tiết kiệm nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của Shop Babystyle bạn sẽ có được một bữa tiệc tại nhà ấm cúng và tiết kiệm nhất.