Cách tạo hình bóng bay nghệ thuật của chú hề vặn bóng


 Bạn nhỏ ở thành phố bây giờ đã quá quen với những quả bóng bay nghệ thuật, đôi khi là quen thuộc luôn với những chú hề vặn bóng.Bởi vì vào mỗi dịp lễ Tết thiếu nhi như trung thu, mùng 1.6 hoặc dịp tết, sinh nhật có thể sẽ thuê chú hề vặn bóng về tạo hình những quả bóng bay nghệ thuật cho các bạn nhỏ.

Chú hề vặn bóng tạo hình bóng bay tặng các bạn nhỏ

Chú hề vặn bóng tạo hình bóng bay tặng các bạn nhỏ

 Vậy đã bao giờ bạn từng nghĩ chú hề vặn bóng đã học tạo hình bóng bay nghệ thuật như thế nào.Hay làm cách nào mà đôi tay của các chú lại có thể thoăn thoắt tạo ra những quả bóng nghệ thuật mà không chút do dự, đôi khi còn không sợ bóng nổ.Hôm nay BabyStyle sẽ giúp bạn tìm hiểu qua về nghệ thuật tạo hình của những chú hề vặn bóng nghệ thuật nhé.

 Những yêu cầu khi bước vào nghề của mỗi chú hề vặn bóng

Babystyle đào tạo ra rất nhiều chú hề vặn bóng, không chỉ phục vụ ở Hà Nội mà còn cung cấp chú hề cho hầu hết các tỉnh phía Bắc.Đôi khi còn đưa các chú hề vào Nam để giao lưu cùng những chú hề vặn bóng nghệ thuật trong đấy.Và qua nhiều thế hệ như vậy, BabyStyle đúc rút ra rất nhiều kinh nghiệm khi chọn lựa những gương mặt gửi vàng, truyền thụ lại nghề làm bóng.

Những chú hề được đào tạo tại BabyStyle

Những chú hề được đào tạo tại BabyStyle

Và những chú hề làm bóng đều có những tiêu chuẩn chung:

  1. Khéo tay để có thể tạo hình bóng nghệ thuật
  2. Có khả năng sáng tạo, làm việc với trái bóng liên tục
  3. Yêu trẻ, thích vui chơi cùng trẻ và làm đẹp cho cuộc đời
  4. Không sợ tiếng bóng nổ

Đáp ứng đủ những tiêu chí trên là bắt đầu có thể học được nghề làm bóng được rồi.Không cần những yêu cầu khắt khe, không cần kinh nghiệm khi bước vào nghề và cũng không cần trường lớp sáng tạo.Chỉ cần có hứng thú với nghề là chúng ta đều có thể bắt tay thử sức làm bóng nghệ thuật.

Thật quá đơn giản để trở thành một chú hề làm bóng đúng không nào.Và mỗi chú hề ở BabyStyle đều có những xuất thân ở đa dạng các mảng nghề, từ sinh viên, học sinh tới những người đi làm công sở, chú xe ôm, chạy grab với cả những giáo viên nghệ thuật.Bất kì ai đều có thể trở thành một chú hề làm bóng.

Cách thức đào tạo chú hề vặn bóng nghệ thuật

Đã đáp ứng đủ yêu cầu lựa chọn nhân tài của BabyStyle, chúng ta sẽ bước vào con đường học tập một cái nghề mới.Quy trình đào tạo một chú hề làm bóng sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm quen với bóng tạo hình

 Không phải loại bóng nào cũng có thể tạo hình được bóng nghệ thuật.Tại sao lại vậy? Đôi khi bạn sẽ thấy, có những loại bóng rất mỏng, mới đụng vào cái đã nổ.Loại bóng ấy là bóng tàu, bóng Trung Quốc, thường chỉ dùng bơm chơi hoặc cho các cháu tự thổi vì nó mỏng, dễ vỡ không thể tạo hình.

Bóng nghệ thuật được tạo thành từ bóng dài Thái Lan 260

Bóng nghệ thuật được tạo thành từ bóng dài Thái Lan 260

 Loại bóng tạo hình là loại bóng Thái Lan, loại ưa chuộng sử dụng là bóng Thái Lan 260, bởi chúng dày, khó vỡ và kích thước vừa phải để có thể tạo hình bóng nghệ thuật.Tiếp tới có bóng rồi là bơm tay hoặc bơm máy.Mới vào nghề sẽ dùng loại bơm tay.Tuy nhiên, loại này không phải là loại thông dụng mua đâu cũng có.Tại bóng dày thì yêu cầu bơm khỏe.Nếu sử dụng loại bơm thường 30-40 nghìn một cái thì bơm được 2-3 bóng là hư bơm.Tại bóng dày, bơm yếu bơm chút là hỏng ngay cái bơm.

Cần chuẩn bị loại bơm xịn, loại này liên hệ BabyStyle nhé.Bởi loại này shop nhận chủ yếu cho các bạn chú hề đi làm bóng.Giá nó gấp 4-5 lần bơm thường, giao động từ 120k -160k/cái tùy loại.

 Đã có đạo cụ rồi chúng ta sẽ tiến hành thử bơm bóng.Bơm bóng phải có nghệ thuật.Yêu cầu đầu tiên và quyết định là bơm 1 lần được ngay.Không bơm lại tới lần 2 vì sẽ làm bóng mềm ra, mỏng đi và dễ vỡ khó tạo hình.Chỉ bơm một lần rồi buộc vào tạo hình ngay.Và cách buộc bóng làm sao cho nhanh, chuẩn xác thì phải được đào tạo tận tay.Bởi bơm bóng và buộc bóng chỉ trong vòng 3s, chứ buộc quả bóng mà mất cả phút thì thời gian đâu mà làm bóng nữa.

Bước 2: Tập tạo hình những loại bóng nghệ thuật đơn giản

 Khi đã quen với bóng, bơm và buộc bóng thuần thục thì tiếp tới là tạo hình bóng nghệ thuật đơn giản.Đừng tưởng qua bước 1 là nhanh, ít nhất bạn phải mất cả tuần để có thể bơm bóng dứt khoát.Bơm cái ăn ngay chứ không để tới lần 2, đặc biệt căn vùng khoảng trống bóng theo lời của người hướng dẫn và buộc bóng chuẩn xác, nhanh nhẹn.Yên tâm là xong bước 1 thì không nhanh được đâu.

Bóng bay kiếm - Bóng nhập môn chú hề vặn bóng

Bóng bay kiếm - Bóng nhập môn chú hề vặn bóng

 Hoàn thành bước 1, bạn sẽ được hướng dẫn tạo hình những loại bóng đơn giản.Những kiểu bóng nghệ thuật này không yêu cầu quá cao tay nghề, nhưng giúp bạn có những bước đi đầu tiên với nghề làm bóng.Những loại bóng nghệ thuật này gồm có:

  1. Loại đơn giản nhất là tạo kiếm, loại này học siêu nhanh vì cực kì đơn giản
  2. Khó hơn một chút, yêu cầu đều, đẹp tay sẽ là học vặn hoa
  3. Tạo hình gấp nếp, chia nhiều kiểu sẽ là tạo hình bóng chó, mèo, gấu
  4. Tạo hình mèo Kitty, siêu nhân kiểu đơn giản

 Học xong 4 loại trên là bạn có thể đến trường mầm non quẩy tặng các cháu được rồi.Học xong bước 2 này bạn thường mất từ nửa tháng tới 1 tháng luyện tập, nhằm thành thạo đôi tay không bị vướng bóng và làm giảm việc sợ cầm bóng, sợ bóng nổ

 Bước 3: Tạo hình những loại bóng nghệ thuật phức tạp

 Khi đã quen với việc tạo hình bóng nghệ thuật.Bây giờ bạn không thể chỉ tạo mỗi những hình đơn giản, vì nó nhàm chán mà không nâng cấp được tay nghề.Bạn sẽ được học nâng cao bằng việc tạo ra những bông hoa hồng, con ong, con bướm, hình super man cỡ khủng, hình oto, hình máy bay,…..

Bóng siêu nhân - Bóng tạo hình sáng tạo

Bóng siêu nhân - Bóng tạo hình sáng tạo

 Đến thời kì này là bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, tự suy nghĩ ra những hình kì thú, màu sắc.Đôi khi là học cả trên Youtube để có thêm những hình mới phục vụ các cháu.

Lời cuối, chúc các bạn thành công trên con đường trở thành chú hề vặn bóng.Cần dụng cụ và những người hướng dẫn vui lòng liên hệ Babystyle, bạn sẽ có được những thứ bạn cần