CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT


Một bữa tiệc sinh nhật không chỉ cần một bàn tiệc thật đẹp,một không gian trang trí thật đẹp mắt cuốn hút mà còn cần một chiếc bánh gato thích hợp.

 Vì vậy,hôm nay BabyStyle sẽ chia sẻ cho các mẹ cách làm bánh của shop để các mẹ nào có thời gian,thích làm bánh cùng với có đầy đủ dụng cụ có thể tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật đơn giản cho đứa con yêu của mình.Không chỉ thế,trong những ngày quan trọng khác như sinh nhật chồng,các thành viên trong gia đình và thậm chí cả bản thân,các mẹ vẫn có thể tự tay làm những chiếc bánh để giành tặng những điều tuyệt với đối với những người thân yêu và chính mình.Niềm hạnh phúc ấy chắc có giành ra bao nhiêu tiền cũng không thể nào có được.

I.CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH SINH NHẬT

Một chiếc bánh sinh nhật gồm có hai phần là phần kem và phần bông lan,vậy shop và mẹ cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm một chiếc bánh nào.

PHẦN KEM CỦA BÁNH SINH NHẬT 

 1. 1 lòng trắng trứng đã tách
 2. 100gr bơ nhạt
 3. 50gr đường trắng

PHẦN BÔNG LAN CỦA BÁNH SINH NHẬT 

 1. 2 quả trứng gà
 2. 30gr đường trắng
 3. 60gr bột mì
 4. 5ml tinh dầu vanilla

Các mẹ nhớ làm theo đúng tỉ lệ như trên nhé.Nếu muốn làm bánh có kích thước to hơn nhỏ hơn thì các mẹ điều chỉnh khối lượng các thành phần trong công thức nhưng nhớ giữ đúng tỉ lệ nhé.

DỤNG CỤ LÀM BÁNH SINH NHẬT

 • Tô lớn,phới lồng,phới trộn
 • Máy đánh trứng
 • Khuôn lớn để rời
 • Lò nướng

II.CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT ĐƠN GIẢN

Đã đến phần quan trọng sau giai đoạn chuẩn bị,các mẹ nhớ đọc kĩ theo hướng dẫn để làm chính xác các bước nhé.

LÀM PHẦN BÔNG LAN CỦA BÁNH GATO

1.Đánh trứng gà ra bát lớn sau đó cho đường vào đánh đều nhẹ tay.

       Đánh trứng với đường phần bông lan

              Đánh trứng với đường phần bông lan

2.Cho bột mì vào hỗn hợp ở trên,đánh nhẹ tay liên tục.Bước này mất hơi nhiều thời gian do việc phối trộn hơi lâu cùng với đó cần đánh đều các thành phần để có một chiếc bánh bông lan ngon.Vì vậy giai đoạn này các mẹ nhớ đánh cho thật đều.Sau khi đều rồi thì tiến hánh thêm vinilla vào đánh đều.

3.Chuẩn bị khuôn,khuôn được làm sạch rồi tráng một lớp dầu ăn xung quanh thành và đáy,tránh hiện tượng sau quá trình nướng bị bám dính.Cho hỗn hợp ở trên vào khuôn.

        Cách làm phần bông lan bánh gato

               Cách làm phần bông lan bánh gato

4.Chuẩn bị lò nướng,cho lò nóng lên tới nhiệt độ 170 0C trong vòng 8-10 phút.Tiếp đó là cho bánh vào,hạ nhiệt độ xuống 1600C và nướng trong vòng 30-40 phút là bánh chín.

       Bánh bông lan

             Bánh bông lan

LÀM PHẦN KEM CỦA BÁNH GATO
Trộn đường với lòng trắng trứng làm bánh sinh nhật

Trộn đường với lòng trắng trứng làm bánh sinh nhật

1.Cho đường vào lòng trắng trứng,sau đó đun đều nhẹ nhàng ở nhiệt độ vừa phải sao cho đường tan hết và lòng trắng trứng ấm lên là được.Giai đoạn đun này tuyệt đối không sử dụng nhiệt độ cao.

Cách làm phần kem bánh gato

Cách làm phần kem bánh gato

2.Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này ở tốc độ trung bình tới khi tạo thành lớp kem xốp đồng nhất là được.Khi thấy hỗn hợp taọ thành chóp nhọn khi nâng máy và mượt thì dừng lại ngay.

3.Cho bơ vào,đánh đều.Đánh nhẹ nhàng cho bơ tan hết,khi tan hết rồi đánh tiếp thêm 30 phút cho hỗn hợp đồng nhất mịn màng.

4.Phết lớp kem lên lớp bông lan,tạo thành một chiếc bánh sinh nhật hoàn chỉnh.Các mẹ có thể thêm các chi tiết vào bánh như quả dâu tây,vẽ thêm hình ảnh bằng kem màu....
bánh sinh nhật

bánh sinh nhật

Vậy là shop sinhnhatchobe.vn đã giới thiệu xong cho các mẹ cách làm bánh sinh nhật thật đẹp và đơn giản.Chúc các mẹ thành công!