Những trò chơi được lựa chọn nhiều nhất khi tổ chức sinh nhật cho các bé tại nhà


Sinh nhật là một trong những ngày kỉ niệm đặc biệt đối với mỗi người đặc biệt là với các bé. Đây là những ngày kỉ niệm đầu đời của các bé nên thông thường các gia đình sẽ rất quan tâm và chú ý đặc biệt đến. chính vi vậy vào những ngày này các gia đình thường lựa chọn tổ chức trang trí sinh nhật các bữa tiệc sinh nhật tại nhà cho các bé để tạo nên sự ấm cúng hơn.
Thông thường trong một bữa tiệc sinh nhật sẽ được tổ chức theo một chương trình nhất định với nhiều mục cũng như tiết mục khác nhau. Trong đó các trò chơi cho các bé tham gia là mục không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật. tuy nhiên để có thể lựa chọn được những trò chơi phù hợp, bổ ích cho các bé cũng khiến cho các gia đình phải đau đầu suy nghĩ. Chính vì thế trong bài viết này Shop Babystyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những trò chơi được lựa chọn nhiều nhất trong các bữa tiệc sinh nhật của các bé để bạn đọc có thể tham khảo lựa chọn cho các bé nhà mình.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn trò chơi cho các bé

Để có thể lựa chọn được một trò chơi phù hợp với không gian, bối cảnh tổ chức cũng như sự kiện tổ chức thì cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố. dưới đây là một số yếu tố cơ bản nhất để bạn lựa chọn một trò chơi phù hợp cho bữa tiệc sinh nhật của bé nhà mình để bạn đọc có thể tham khảo:
  • Số lượng người tham gia trò chơi.
  • Trò chơi có lành mạnh hay không?
  • Người lớn có tham gia chơi cùng được hay không?
  • Có cần phụ kiện để phục vụ trò chơi hay không?
  • Không gian chơi có cần rộng rãi hay không?
  • Có cần người quản trò chuyên nghiệp hay không?
Để lựa chọn được trò chơi phù hợp thì bạn cần tham khảo các yếu tố cơ bản trên nhé.

Trò chơi đuổi hình bắt chữ.

 
Trò chơi đuổi hình bắt chữTrò chơi đuổi hình bắt chữ
 
Đây là một trò chơi khá quen thuộc với tất cả mọi người. đặc biệt với trò chơi này bạn không cần phải có một không gian tổ chức quá rộng cũng như sự chuẩn bị công phu. Ngoài ra số lượng người chơi với trò chơi này không giới hạn. bạn chỉ cần chuẩn bị các bức hình có liên quan đến các câu ca dao, tục ngữ hay các câu chữ quen thuộc để các bé đoán. Bé nào đoán đúng sẽ nhận được những món quà mà bạn đã chuẩn bị sẵn. trò chơi này người lớn cũng hoàn toàn có thể tham gia chơi cùng để tăng thêm sự sinh động.

Trò chơi giả làm tượng

 
Trò chơi giả làm tượng
Trò chơi giả làm tượng
Nhiều người khi nghe đến cái tên trò chơi này cứ nghĩ đây sẽ là một trò chơi nhàm chán khiến cho các bé không có hứng tham gia chơi. Tuy nhiên khi bước vào trò chơi các bé sẽ trở nên vui hơn tích cực tham gia hơn bởi những tư thế giả tượng của các bé sẽ rất ngộ nghĩnh. Vì thế đây sẽ là một trò chơi mang lại nhiều tiếng cười cho các bé trong bữa tiệc sinh nhật.
Bạn cần chuẩn bị một không gian đủ động để các bé có thể thoải mái vận động cũng như chuẩn bị các món quà nho nhỏ để tặng cho các bé khi tham gia trò chơi này nhé.

Trò chơi tay, chân, đầu

Đây là trò chơi kha thú vị với các bé. Với trò chơi này người quản trò là đóng vai trò quan trọng nhất, khi người quản trò đưa ra luật chơi cho các bé để các bé thực hiện khi các bé thực hiện sai động tac của người quản trò đưa ra thì các bé sẽ phải nhật những hình phạt của người quản trò đưa ra. Những hình thức phạt này sẽ mang lại tiếng cười cho toàn bộ không gian.

Trò chơi mẹ bảo

 
Trò chơi mẹ bảo con này
Trò chơi mẹ bảo con này
 
Trò chơi này yêu cầu các bé phải tuân theo hiệu lệnh của chủ trò, nhưng chỉ khi nào bạn bắt đầu với “Mẹ bảo” kèm theo mệnh lệnh, nếu không có “Mẹ bảo” mà chỉ có mệnh lệnh thì bé nào làm theo sẽ bị loại. với những người trụ lại đến tận cùng của trò chơi sẽ là những người giành được chiến thắng và sẽ nhận được cho mình những món quà ý nghĩa.
Trên đây Shop Babystyle đã chia sẻ cho bạn đọc được biết một số trò chơi được nhiều gia đình lựa chọn nhất khi trang trí và tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ này của Babystyle bạn sẽ nhận được những kiến thức bổ ích nhất để mang lại những tiếng cười giàn tan cho toàn bộ không gian bữa tiệc sinh nhật của bé nhà mình.