Những lưu ý khi tổ chức thôi nôi cho bé


Hiện nay kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đồng thời cũng kéo theo nhịp sống cũng như cuộc sống của con người cũng được nâng cao đáng kể. Vì vậy mọi người cũng có nhiều thời gian cũng như điều kiện để quan tâm đến những ngày đặc biệt của các thành viên trong gia đình hơn đặc biệt là những thành viên nhỏ bé trong gia đình. Với mỗi người những bữa tiệc thôi nôi đầu đời chính là sự đánh dấu cột mốc phát triển của bé chính vì vậy chúng thường được quan tâm đặc biệt hơn so với những ngày kỉ niệm khác. Chính vì thế các gia đình thường sẽ tổ chức những bữa tiệc linh đình với sự góp mặt của bạn bè và người thân. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm cũng như điều kiện để có thể tổ chức được những bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo cho bé, vì vậy trong bài viết này Babytyle xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những lưu ý khi tổ chức thôi nôi cho bé để bạn có thể tham khảo và có được sự lựa chọn sáng xuất nhất.
 
trang trí thôi nôi cho bé tại nhà
trang trí thôi nôi cho bé tại nhà
 

Lựa chọn cơ sở tổ chức thôi nôi cho bé

Đầu tiên để có được một bữa tiệc thôi nôi cho bé hoàn hảo nhất thì bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn cơ sở, mặt bằng để tổ chức bữa tiệc. Thông thường những bữa tiệc thôi nôi cho các bé sẽ có sự tham gia của đông đảo người thân và bạn bè đến tham dự bữa tiệc, vì vậy bạn nên lựa chọn những không gian tổ chức đủ rộng cũng như thoáng để có đủ không gian để trang trí thôi thôi cũng như vị trí để các vị khách mời ngồi chung vui cùng với gia đình.
 
tiệc thôi nôi cho bé tại nhà
tiệc thôi nôi cho bé tại nhà
 

Lựa chọn chủ đề trang trí tiệc thôi nôi cho bé

Cũng giống như với việc tổ chức sinh nhật cho  bé tại nhà thì bạn cũng cần phải trang trí không gian tổ chức thôi nôi sao cho hoàn hảo và phù hợp nhất. Vì thế việc lựa chọn chủ đề trang trí, màu sắc trang trí cho toàn bộ không gian trở nên cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường các gia đình sẽ lựa chọn các chủ đề theo màu sắc cũng như phong thủy với các bé để trang trí không gian. Vì thế các ông bố bà mẹ cũng nên quan tâm và tìm hiểu thạt kỹ nưỡng trước khi lựa chọn.
 
trang trí không gian tổ chức thôi nôi tại nhà
trang trí không gian tổ chức thôi nôi tại nhà
 

Làm mâm cơm cúng bà mụ và đức ông

Đây là nghi thức quan trọng bậc nhất trong một bữa tiệc thôi nôi. Thông thường bạn sẽ cần chuẩn bị 2 mâm cơm cúng bà mụ và đức ông gồm những thành phần sau:
  • 1 con gà luộc chéo cánh.
  • 12 chén chè nhỏ cho 12 bà cùng 1 chén lớn cho các đức ông (loại chè cúng tùy theo từng vùng)
  • 12 đĩa xôi chỏ cùng 1 đĩa lớn (tùy phong tục từng vùng)
  • 1 đĩa trái cây.
  • Các lễ vật phụ khác như bình hoa, đèn cầy và hương, rượu trắng, trầu cau, gạo, muối, 1 đôi đũa hoa, vàng nén 9999, bộ hài xanh cầu giàu sang và giấy cúng mụ…

Khách mời tham gia bữa tiệc

Tiếp đến là đến việc bạn lựa chọn khách mời đến tham gia bữa. Bạn nên quan tâm đến không gian tổ chức bữa tiệc xem có rộng không đê căn ke số lượng người tham gia sao cho hợp lý nhất để bạn vừa có thể đảm bảo được những vị khách mời có thể đến tham gia bữa tiệc có chỗ ngồi ổn định cũng như bạn có đủ không gian để đón tiếp các vị khách tốt nhất.

Người dẫn chương trình

Thông thường các gia đình thường bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên để có được một chương trình hoàn hảo nhất thì nhất thiết bạn cần phải có được một người dẫn dắt chương trình để chương trình bữa tiệc đi vào quy luật hoàn hảo. Thường hiện nay các chú hề hoạt náo là sự lựa chọn tốt nhất cho vị trí này và cũng là người được nhiều gia đình lựa chọn nhất.
Trên đây Babystyle đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những lưu ý khi tổ chức một bữa tiệc thôi nôi cho bé. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích nhất để giúp bé nhà mình có được một bữa tiệc thôi nôi hoàn hảo nhất. Ngoài ra Babystyle còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác như trang trí sinh nhật cho bé tại nhà, làm cổng bóng bay, ảo thuật... bạn có thể truy cập địa chỉ website: https://sinhnhatchobe.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về từng dịch vụ nhé.