Cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà đơn giản và ý nghĩa


Con cái luôn là tài sản vốn quý và đáng giá nhất của mỗi gia đình. Chính vì vậy ngay thôi nôi của bé thường được các ông bố bà mẹ cực kỳ quan tâm vì vậy hầu như các gia đình hiện nay thường tổ chức những bữa tiệc thôi nôi cho các bé thật đặc biệt, hoành tráng và ý nghĩa nhất để đánh dấu ngày đặc biệt của con mình, đánh dấu những bước chân đầu đời của con mình. Dù cho bữa tiệc thôi nôi đó có to hay nhỏ, có hoành tráng hay không thì các ông bố bà mẹ vẫn luôn muốn có được một bữa tiệc thôi nôi cho bé tại chính ngôi nhà mình đơn giản và ý nghĩa nhất. Shop Babystyle với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các bữa tiệc sinh nhật và trang trí không gian tiệc thôi nôi cho các bé sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé tại nhà đơn giản và ý nghĩa nhất để các gia đình có thể tham khảo thêm.
 
trang trí bàn tiệc thôi nôi tại nhà nội
trang trí bàn tiệc thôi nôi tại nhà nội

Lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc chi tiết

Bước đầu tiên để gia đình bạn có được một bữa tiệc thôi nôi cho bé ý nghĩa và hoàn hảo nhất dấy chính là việc lên cho mình một kế hoạch tổ chức bữa tiệc hoàn hảo nhất, chi tiết nhất để bạn không còn gặp phải lúng túng trong quá trình thực hiện bữa tiệc. Trong bản kế hoạch đó sẽ có đầy đủ chi tiết từng việc bạn cần phải làm qua đó sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ công việc nào cũng tào điều kiện thuận lợi hơn cho bạn trong suất quá trình bữa tiệc diễn ra.

Chuẩn bị mâm cúng cho lễ thôi nôi

Cúng thôi nôi là một phong tục của người Việt từ xa xưa cho đến nay chúng vẫn còn được giữ và thực hiện các buổi lễ cúng thôi nôi. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị chu đáo các mâm cúng cho buổi lễ. Một buổi lễ cúng thôi nôi cho bé tại nhà bạn cần chuẩn bị 3 mâm cúng: mâm cúng thần tài – thổ địa, mâm cúng ông táo, mâm cúng 12 bà mụ và đức ông. Cũng tùy theo từng vùng miền với những phong tục tập quán khác nhau mà các gia đình sẽ tự chuẩn bị các mâm cỗ cúng cũng khác nhau. Chính vì vậy gia đình bạn cần tìm hiểu thật kỹ theo phong tục tập quán của khu vực mình đang sinh sống để có thể chuẩn bị được các mâm cỗ cũng hoàn hảo nhất.
 
trang trí bàn tiệc thôi nôi giá rẻ tại nhà nội
trang trí bàn tiệc thôi nôi tại nhà nội

Chuẩn bị các dụng các dụng cụ để bé lựa chọn để đoán nghề nghiệp tương lai

Thông thường trong các bữa tiệc thôi nôi cho các bé thì sẽ xuất hiện một mâm với rất nhiều đồ dùng khác nhau chúng sẽ mang bản sắc của các nghề nghiệp khác nhau. Như trước đây thì với những mâm này có các đồ chơi, xôi, búi, sách vở, gương, lược, kéo ... còn với thời hiện đại ngày nay thì các đồ dùng cũng có sự thay đổi những vật dụng được đặt trên bàn mang xu hướng công nghệ cao hơn như điện thoại, máy tính bảng, tiền và cũng có một số dụng cụ của những nghiệp nghiệp đang hot như tai nghe của nghề bác sĩ hay tiền vàng thể hiện sự xung túc...tất nhiên đây cũng chỉ là những phong tục dân gian mà không ai có thể kiểm chứng được độ chính xác của phong tục này do đó bạn cũng không cần đặt nặng quá về vấn đề này.

Lựa chọn không gian tổ chức bữa tiệc hợp lý nhất

Không gian nhà ai cũng có một diện tích nhất định chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một không gian rộng nhất trong ngôi nhà để tổ chức bữa tiệc sao cho hợp lý và hài hòa nhất. Nếu không gian trong nhà bạn quá hẹp thì bạn cũng có thể nghĩ đến một biện pháp khác đấy chính là lựa chọn các không gian ngoài trời như sân vườn hay sân thượng để có đủ không gian tổ chức thoải mái nhất.
 
trang trí không gian thôi nôi với tông màu hồng
trang trí không gian thôi nôi với tông màu hồng

Lên danh sách khách mời cho bữa tiệc

Việc tiếp theo đó chính là việc bạn cần lên cho mình một danh sách khách mời cho bữa tiệc thôi nôi của con mình. Bạn nên cân nhắc số lượng khách mời sao cho chúng phù hợp với diện tích không gian tổ chức của gia đình, bạn nên chú tâm mời những người thân, những người bạn thân thiết nhất của gia đình để có được sự phục vụ các vị khách một cách tốt nhất.

Trang trí không gian và bàn tiệc thôi nôi

Để có được một bữa tiệc hoàn hảo nhất thì bạn cũng nên có một không gian hoàn hảo, một bàn tiệc thôi nôi cho bé đẹp mắt. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một set phụ kiện trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại nhà bao gồm có cả trang trí không gian và bàn tiệc. Nếu bạn không có nhiều thời gian để trang trí thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại nhà tại Hà Nội của Shop Babystyle để có được không gian đẹp hơn, bắt mắt khách mời hơn nhé.

Chuẩn bị thực đơn món ăn cho các vị khách

Một thực đơn các món ăn là thứ không thể thiếu cho các bữa tiệc. Bạn lên tự nên cho mình một thực đơn các món ăn bao gồm cả những món ăn khai vị, món ăn tráng miệng và đặc biệt với những món ăn chính thì bạn cần lên chi tiết nhất để cho bữa tiệc được hoàn hảo nhất.
Trên đây Shop Babystyle đã hướng dẫn bạn cách tổ chức một bữa tiệc thôi nôi cho bé tại nhà đơn giản và ý nghĩa nhất. Hy vọng với những chia sẻ của babystyle sẽ giúp các bạn phần nào để có được bữa tiệc thôi nôi cho bé hoàn hảo nhất. Ngoài ra Shop Babystyle còn cung cấp các set phụ kiện trang trí sinh nhật,set phụ kiện trang trí tiệc thôi nôi  cho bé và cách dịch vụ trang trí sinh nhât tại nhà cho các gia đình có thể sử dụng. Bạn truy cập địa chỉ website: http://sinhnhatchobe.vn để được biết thêm các thông tin chi tiết và các gói dịch vụ của Shop Babystyle cung cấp tại Hà Nội nhé.
Địa chỉ:Số 8 ngõ 9 Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy , Hà Nội