Âm thanh sân khấu

Khi bạn tổ chức bất kỳ một sự kiện gì, một bữa tiệc gì dù lớn hay nhỏ thì ngoài những phần như nội dung của sự kiện, thành phần tham gia bữa tiệc, khách mời... thì một điều mà bạn không thể không quan tâm đến đấy chính là dàn âm thanh sân khấu. Cho dù nội dung chương trình có hay đến đâu đi chăng nữa thì nếu không được truyền tải đi rõ nét đầy đủ thì chúng cung không khiến cho bữa tiệc, sự kiện đó trở nên hoàn hảo được. Chính vì vậy tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của dàn âm thanh sân khấu là cực kỳ quan trọng, nó là linh hồn của sự kiện. Vì vậy bạn nên quan tâm đặc biệt tới vấn đề này. Bạn đã hiểu được rõ về âm thanh sân khấu là như thế nào chưa? Nếu bạn chưa hiểu rõ về  vấn đề này thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Shop Babystyle để có thể hiểu rõ nhất về những dàn âm thanh sân khấu này để bạn có thể chuẩn bị cho sự kiện mình tổ chức hoành tráng nhất, hoàn hảo nhất.
 
âm thanh sân khấuâm thanh sân khấu

Một số điều cơ bản về âm thanh sân khấu

Âm thanh sân khấu là gì? Âm thanh sân khấu là nhưng thiết bị giúp bạn có thể truyền tải các thông điệp cũng như những nội dung chương trình bằng âm thanh, lan tỏa rộng ra xa hơn để mọi người có thể nghe rõ rành và trọn vẹn những nội dung và người đưa ra đến tất cả mọi người một cách rõ nét nhất.Âm thanh sân khấu hiện nay có 2 loại chính là âm thanh sân khấu trong nhàâm thanh sân khấu ngoài trời đối với mỗi nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau thì bạn có thể lựa chọn theo từng loại sao cho phù hợp với việc sử dụng của mình nhất:
Âm thanh sân khấu trong nhà: đặc điểm của các dàn âm thanh sân khấu trong nhà đấy chính là chúng nhằm phục vụ những sự kiện được diễn ra trong các căn phòng, nhằm phục vụ biểu diễn văn nghệ hoặc các cuộc họp. Với việc sử dụng trong các không gian này thì thường công suất của những dàn âm thanh sân khấu trong nhà nhỏ hơn khá nhiều so với các dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.  Các dàn âm thanh trong nhà có hệ thống loa vệ tinh đi kèm. Việc trang bị loa về tinh giúp tiếng treble của hệ thống âm thanh được đầy đủ hơn. Số lượng loa vệ tinh này phụ thuộc vào diện tích từng phòng, công suất của chúng nằm trong khoảng từ 40W đến 60W.
 
âm thanh sân khấu trong nhàâm thanh sân khấu trong nhà
 
Âm thanh sân khấu ngoài trời: đặc điểm nổi bật cũng như sự khác biệt so với âm thanh sân khấu trong nhà đấy chính là khả năng xử lý độ vang. Do sử dụng trong các sự kiện tổ chức ngoài trời với không gian khá rộng nên độ vang của tiếng khá cao do đó tầm quan trọng của khả năng xử lý độ vang âm của dàn âm thanh là cực kỳ quan trọng. Dàn âm thanh sân khấu ngoài tròi sử dụng hệ thống loa công suất lớn, Các loại loa như loa toàn dải, loa siêu trầm, loa kiểm tra,...là những loại loa thông dụng thường thấy trong hệ thống này.
 
âm thanh sân khấu ngoài trờiâm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh sân khấu gồm những gì

Với những đơn vị cung cấp dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì cần đảm bảo phải có đầy đủ tất cả các loại thiết bị cần thiết nhất để chương trình diễn ra hoàn hảo nhất. Thông thường trong một bộ dàn âm thanh sân khấu cầm có các thiết bị sau đây:
Loa: còn tùy thuộc vào việc sử dụng vào sự kiện như thế nào mà bạn cần trang bị những bộ loa có công suất phù hợp nhất. Loa trong dàn âm thanh sân khấu được chia làm 3 loại chính là loa full là loa chính của hệ thống âm thanh, loa sub( subwoofer) là loa siêu trầm, loa monitor đây là loa kiểu âm, đây cũng là loại loa duy nhất không hướng về phía khán giả.
Cục đẩy công suất: đây là thiết bị có thể giúp bạn khuếch tán âm thanh trở nên to hơn, rõ hơn và đi xa hơn. Với những giàn âm thanh nhỏ gia đình thì chúng được hiểu là những chiếc amply còn với những dàn có công suất lớn thì chúng sẽ có công suất lớn hơn amply.
Mixer: Đối với âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thì mixer có thể ví như là trái tim của hệ thống âm thanh. Tất cả các thiết bị đều được kết nối với mixer và phải đi qua bàn mixer để xử lý tín hiệu.
Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh: ngoài mixer thì bộ thiết bị xử lý tín hiệu cũng cực kỳ quan trọng, đây là thiết bị hỗ trợ mixer hiệu quả, các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh như: vang số, equalizer, crossover.
Micro: Micro trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thường là micro không dây. Bởi micro không dây tiện lợi trong việc di chuyển trên sân khấu. Bên cạnh micro không dây, một vài sân khấu âm nhạc lớn còn sử dụng micro đeo tai giúp ca sĩ dễ dàng thực hiện các động tác vũ đạo hơn. Chính vì vậy những chiếc micro này cực kỳ quan trọng ngoài việc truyền tải thông điệp tới khán giả thì đây cũng là dụng cụ kết nối hiệu quả nhất.
Trên đây Shop Babystyle đã chia sẻ cho bạn đọc được biết về dàn âm thanh sân khấu, hy vọng với những chia sẻ này của Shop Babystyle bạn sẽ lựa chọn được nhừng dàn âm thanh sân khấu chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với sự kiện bận đang tổ chức.

Nội dung đang cập nhật...!